Ruột già heo hôi rình tưởng khó ăn, làm theo cách này ngọt béo vàng thơm – Ẩm thực

Ruột già heo khìa nước dừa vừa ngọt béo, vàng ươm cực tốn cơm.

Ruột già heo hôi rình tưởng khó ăn, làm theo cách này ngọt béo vàng thơm - Hình 1

Về miền Tây mọi người đừng ngạc nhiên khi món ăn nào cũng mang vị ngọt. Chính là do người miền Tây hay dùng nước dừa cho món ăn của mình nên vị ngọt và béo luôn là nét nổi bật của ẩm thực nơi đây.

Nguyên liệu:

– 1kg ruột già heo

– 500ml nước dừa xiêm

– 1 nhánh gừng lớn; 3 nhánh sả, 10 trái tắc hoặc 5 trái chanh , muối , bột ngũ vị hương ; dầu ăn; đường thốt nốt hoặc đường vàng, tỏi băm, nước tương , hạt nêm .

Cách thực hiện:

Sơ chế:

Ruột già heo hôi rình tưởng khó ăn, làm theo cách này ngọt béo vàng thơm - Hình 2

– Đây là công đoạn quan trọng nhất, quyết định hương vị của món ăn. Ruột già heo cho vào thau cùng muối hạt và nước cốt chanh , chà xát cho bớt nhớt, rồi rửa lại với nước lạnh. Sau đó lộn bên trong ra ngoài, gỡ bỏ bớt những mỡ và chất bẩn bám nơi thành ruột (lúc này nên làm dưới vòi nước chảy để chất dơ và mỡ không bám dính lại).

– Tiếp tục cho muối, nước cốt tắc, hoặc chanh chà xát cho sạch, rửa lại với nước, sau đó lộn lại ra mặt ngoài của ruột heo.

– Bắc nồi nước cho nhánh gừng và sả đập dập, nước sôi cho ruột già heo vào luộc khoảng 3 phút. Rồi vớt ruột già heo ra rửa lại lần nữa với nước cốt tắc pha loãng rồi xả sạch với nước, để ráo.

Ướp gia vị:

– Cho ruột già heo vào thau cùng với 2 muỗng canh nước tương , 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm , 1 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng cafe bột ngũ vị hương . Tất cả trộn đều, ướp 30 phút.

Cách khìa:

– Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, dầu nóng cho ruột già đã ướp vào xào sơ cho săn lại, rồi đổ nước dừa xiêm vào xâm xấp mặt.

Ruột già heo hôi rình tưởng khó ăn, làm theo cách này ngọt béo vàng thơm - Hình 3

– Để lửa liu riu, khìa cho ruột già heo thấm dần dần nước dừa, gia vị (lúc khìa nên trở đều, nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị). Đến lúc cạn sệt lại là xong. Khi ăn thì xắt khúc rồi chan phần nước sền sệt còn lại trong chảo lên trên. Ăn với cơm hay bánh mì đều rất tuyệt

Lưu ý: Công đoạn quan trọng nhất là khâu khử mùi, thành công khâu này thì đã đạt 80% và ngược lại. Làm thì hơi lâu nhưng ăn thì nuốt lưỡi nhen.

Chúc các bạn thành công!

Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi !

Hướng dẫn cách làm chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi:

Mình lúc nào cũng “nghiện ngập” và “đam mê” món chim bồ câu quay. Phần thịt không bị khô, mềm và thơm ngon cực kỳ do được ngấm sâu các loại gia vị, phần da thì khỏi nói, được phủ lên 1 lớp màu nâu vàng óng ả, chỉ nhìn và “hít hà” hương thơm tỏa ra cũng muốn “bay” ngay đến rùi. Hum nay, nhân tiện mua được mẻ chim câu rất ngon của một chị ở cùng công ty, không hề có tăng trọng chút nào, nên chắc là sẽ ngon lắm đây. Món chim câu quay là sở thích của cả nhà mình, chỉ cần quay hoặc đơn giản là nướng lên thui cũng đủ làm nức mũi hàng xóm rùi ý. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món chim bồ câu quay ngon ơi là ngon với những bí kíp mà mình tích lũy được trong quá trình nấu nấu, nướng nướng, các nàng cùng tham khảo nhé

Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi ! - Hình 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Chim bồ câu non đã sơ chế sạch: 5 con

Mật ong: 30ml

Tỏi, hành khô, sả

Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, đường, bột ngũ vị hương

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên là phần sơ chế các nguyên liệu: tỏi và hành khô bóc vỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch. Trộn tất cả các nguyên liệu này với 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa

Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi ! - Hình 2

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp trên là chúng mình đã có hỗn hợp dùng để ướp chim câu. Chim bồ câu đã sơ chế sạch, rửa thật ráo nước và trộn thật đều các nguyên liệu trên. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm sâu vào phần thịt.

Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi ! - Hình 3

Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi ! - Hình 4

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bát thịt chim câu lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh để chim câu được ngấm gia vị. Thời gian ướp được càng lâu thì món ăn sẽ càng ngon, thấm đẫm gia vị và đậm đà hơn. Nếu ướp được khoảng từ 6-8 tiếng là ngon nhất, phần thịt bên trong sẽ mềm thơm và đậm đà vô cùng. Vì thịt chim vốn khá dầy nên cũng cần thời gian ướp nhìu hơn. Ướp lâu chính là bí kíp để miếng thịt của chúng mình có được hương vị đậm đà nhất. Khi măm ở ngoài hàng, họ thường ướp qua đêm nên miếng thịt của họ rất đậm đà là vì thế.

Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi ! - Hình 5

Bước 4: Sau khi đã đủ thời gian tẩm ướp cho thịt chim được ngấm gia vị, các nàng bỏ bát chim ra ngoài khoảng 30 phút để thịt chim bớt lạnh. Sau đó, cho bát chim vào lò vi sóng quay khoảng 5 phút ở mức nhiệt cao nhất. Tiếp tục lấy bát thịt ra, để thịt nghỉ khoảng 10 phút rùi lại tiếp tục cho vào lò quay khoảng thêm 5 phút nữa để thịt chim câu được chín khoảng 8 phần nhé.

Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi ! - Hình 6

Bước 5: Bỏ bát thịt chim ra ngoài, để yên cho phần thịt được nguội, cho đến khi sờ vào phần thịt thấy còn ấm ấm, lúc này chim đã chín sơ. Lúc này, có 2 cách để chế biến: quay hoặc nướng đều rất là ngon ý. Trong trường hợp không có lò vi sóng, chúng mình có thể làm chín tái thịt chim bằng cách cho chim đã ướp vào nồi, đun chín tái khoảng 8 phần. Trong quá trình đun, không dùng đũa để đảo nhé, việc đảo có thể làm chim bị xây xát mất phần da, khi quay dầu ăn sẽ bị ngấm vào, phần da sẽ bị mất đị sự giòn ngon vốn có. Nếu cần, các nàng có thể dùng 2 tai nồi xóc nhẹ thui để làm thịt chim để chín đều thui nhá

Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi ! - Hình 7

Bước 6: Chuẩn bị sẵn 1 cái chảo sâu lòng, trút nhìu dầu ăn vào chảo để chim được quay đều, đợi dầu sôi nóng già thì các nàng bỏ chim vào quay. Khi quay, các nàng để mức lửa vừa, đến khi thịt chim săn lại và chuyển màu hanh vàng thì vặn nhỏ lửa hơn, lúc này cứ để chim chín từ từ đến khi vàng ruộm bắt mắt thì các nàng vớt ra dùng nóng. Trong quá trình quay, thỉnh thoảng chúng mình xoay đều các phía để chim chín vàng đều, da vàng ruộm và bóng. Nhưng khi xoay chảo, các nàng chú ý để không bị bỏng nhé, vì chảo dầu lúc này rất nóng ý, nên chúng mình phải cẩn thận hơn.

Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi ! - Hình 8

Vậy là món chim câu quay đã hoàn thành rùi đấy. Hương thơm nức mũi sẽ làm cả nhà “phấn khích” lắm đây, thịt chim mềm, không hề bị khô bã. Các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo nên 1 món ăn vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng đổi vị cho ngày cuối tuần thêm “xôm” bằng món chim câu quay thơm ngon tuyệt hảo này nhé. Chúc các nàng thành công và ngon miệng

Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi ! - Hình 9

Một số điều cần lưu ý:

Với món ăn này, chúng mình có thể thay thế chim bằng chim cút, gà vịt nguyên con, ướp theo công thức này rùi quay vàng giòn cũng đều ngon cả. Thời gian ướp có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn. Ướp được càng lâu thì món ăn sẽ càng đậm đà và thơm ngon hơn ý. Trong quá trình quay (hoặc luộc sơ) các nàng nên nhớ là chỉ làm chín tái thịt chim khoảng 80%, vì luộc hoặc quay kỹ quá thì lại phản tác dụng, thịt chim sẽ bị khô bã và mất đi độ ngọt thịt vốn có. Khi quay vi sóng hay quay trên chảo dầu không dùng đũa đảo các nàng nhé, sẽ dễ làm lớp da mỏng của chim bị rách, dầu ăn sẽ lọt vào bên trong và lớp da không còn giòn nữa. Có thể dùng khăn sạch cầm phần chân của thịt chim xoay các bên của thịt để thịt chim được chiên ngập trong dầu. Nếu lúc chiên có dùng đũa thì chúng mình cần thật nhẹ nhàng để phần thịt không bị rách nhé. Nước chấm món này thì mình thường pha như sau: 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng tương ớt chinsu (tương ớt giúp nước chấm được sánh hơn), thêm chút tỏi bằm, ớt, chút nước cốt chanh và chút đường, khuấy đều và nếm cho vừa miệng là đạt yêu cầu rùi.

Tin mới nhất

Cách làm trứng chần mềm thơm, bổ dưỡng

20:16:21 25/02/2021

Sau đây là 2 cách làm trứng chần mềm thơm, không cứng. Bạn cần chú ý nhiệt độ nước, nếu thích ăn trứng lòng đào, bạn có thể nấu trong thời gian ngắn hơn.

Đổi vị với món lòng nướng ngon giòn sần sật, ai ăn cũng “nghiện”

20:11:28 25/02/2021

Vào những ngày cuối tuần, một buổi tiệc nướng thơm lừng, ấm cúng bên gia đình với ba món lòng nướng cực ngon khiến ai cũng phải thích mê đấy.

Gợi ý 3 cách biến tấu với bắp cải giải cứu Hải Dương

20:08:47 25/02/2021

Nhân lúc giải cứu bắp cải cho người dân Hải Dương, bạn có thể tham khảo một vài món ngon với loại rau củ này để chống ngán.

Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!

19:13:53 25/02/2021

Hạn chế ăn cơm buổi tối cũng là một cách để ăn kiêng đấy các chị em ơi!

Tết qua mà bánh chưng chưa hết, làm món siêu rẻ, siêu dễ này đảm bảo ăn bao nhiêu vẫn không ngán

18:51:37 25/02/2021

Củ cải muối chua ngọt chính là chân ái giúp bánh chưng, giò chả còn lại sau Tết có thể tiêu thụ được hết

Bánh sữa phô mai nướng cực dễ làm mà ngon ngậy ngọt ngào, người lớn lẫn trẻ con đều mê tít

18:48:35 25/02/2021

Bánh sữa nướng thơm thơm, béo ngậy hứa hẹn sẽ là món ăn khoái khẩu của cả người lớn và trẻ nhỏ trong nhà bạn.

Chuẩn bị cơm trưa hấp dẫn cho bạn trai mang đi làm, nàng đảm 9X tiết lộ bí quyết nấu ăn nhanh-gọn-lẹ

18:46:29 25/02/2021

 Những bí quyết nấu ăn đơn giản nhưng cực kì hữu ích giúp Phương Thủy tiết kiệm thòi gian cho bản thân.

Cách làm nem ốc giòn sựt, ngon đúng chuẩn để cúng Rằm tháng Giêng

18:43:21 25/02/2021

Vỏ nem giòn rụm, nhân ngọt thơm và có chút dai sần sật từ ốc, kết hợp với nước chấm mắm chua ngọt sẽ khiến bạn ngỡ ngàng.

Công thức làm 3 món chay cúng Rằm tháng Giêng vừa đơn giản lại đẹp mắt

18:41:14 25/02/2021

Mâm cỗ cúng trong các dịp lễ Tết, ngày rằm vô cùng quan trọng. Vì vậy, chỉ với 3 món ngon dễ làm dưới đây sẽ giúp mâm cúng thêm thịnh soạn và bày biện đẹp mắt hơn.

Thèm ăn vặt mà sợ tăng cân thì làm ngay món thạch này thôi các chị ơi!

16:07:11 25/02/2021

Món thạch trái cây không chỉ mát lành ngon miệng mà còn rất dễ thực hiện. Món ăn này giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả.

Những món ngon nên ăn trong dịp Tết Nguyên Tiêu, các mẹ lưu ngay rước tài lộc, may mắn cả năm!

16:04:41 25/02/2021

Bánh trôi nước, xôi chè, món chay… là những món nên ăn trong ngày Tết Nguyên Tiêu.

Mẹo làm trứng hấp thơm, mềm có thể bạn chưa biết

16:00:26 25/02/2021

Trứng hấp là món ăn đơn giản nhưng làm ngon không dễ. Mẹo dưới đây sẽ làm bạn có bát trứng thơm, mềm.

Bí quyết làm món salad ức gà thơm ngon, ít béo

15:57:07 25/02/2021

Món salad ức gà dầu hành vô cùng ngon miệng, tuy nhiên lại ít chất béo, giúp chị em giảm cân hiệu quả.

Học làm sốt cà chua để giải cứu rau củ giúp bà con Hải Dương được nhiều hơn

15:54:19 25/02/2021

Muốn giải cứu rau củ giúp bà con Hải Dương nhưng ăn không được nhiều. Nhưng nếu làm sốt cà chua thì vài chục cân cũng có thể.

Giải cứu được nhiều bắp cải nhất với 5 món ngon, hấp dẫn này

15:50:31 25/02/2021

Bắp cải đang được bày bán nhiều và giá khá rẻ, chị em có thể thay đổi cách chế biến sao cho ngon và hấp dẫn nhất nhé.

Trước khi lên Sài Gòn, kiểu gì cũng phải ăn món mắm mẹ làm ‘ngon không thể cưỡng’

15:46:18 25/02/2021

Tô mắm kho được đem ra trông bắt mắt và bay mùi thơm khắp gian bếp. Mắm chưng được múc ra dĩa, cho thêm một ít nước chanh và ăn kèm với những trái chuối xiêm còn xanh. Món ăn ngon.

Bầu xào nghêu

15:43:22 25/02/2021

Món ăn này dễ nấu với hương vị thanh mát, ngọt ngon, có giá trị dinh dưỡng cao. Sau tết, khi đã ngán thịt thà, bạn hãy thử vào bếp nấu món bầu xào nghêu tặng gia đình nhé!

Học làm kimbap nhân thịt hộp, cá ngừ

15:37:40 25/02/2021

Cơm cuộn kimbap có nhiều biến tấu khác nhau, một trong số đó là kiểu gấp với cách làm đơn giản. Người nội trợ có thể tùy chọn nhân bên trong như thịt hộp, kim chi hay cá ngừ hộp.

Món bò trộn xì dầu tỏi ớt đưa cơm

15:33:00 25/02/2021

Sự kết hợp của thịt bò cùng hỗn hợp xì dầu tỏi ớt mang lại cho người nội trợ món ăn đậm đà, thơm ngon.

Học nấu canh khoai môn đậu hũ

15:13:27 25/02/2021

Khoai môn khi được kết hợp với đậu hũ mang lại cho cả gia đình tô canh sánh, thơm ngon và hấp dẫn.

Nhẹ nhàng, bổ dưỡng với cách làm món canh củ cải rong biển thanh mát !

14:34:20 25/02/2021

Hướng dẫn cách làm món canh củ cải rong biển bổ dưỡng, thanh mát:

Cách làm món cháo lươn ngon “đúng chuẩn” cho ngày se lạnh !

14:30:44 25/02/2021

Với những hôm thời tiết se lạnh như hôm nay thì không có gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức một bát cháo lươn ấm nóng, ngọt thơm.

Nhẹ nhàng thanh mát với cách làm món canh bắp cải thịt viên ai cũng thích !

14:26:47 25/02/2021

Thịt được viên cùng nấm hương rất là thơm ngon, nấu cùng bắp cải thái nhỏ mềm ngọt dễ ăn sẽ là món canh vừa nhẹ nhàng, ngon miệng mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng đó ạ.

Lạ miệng với món mì tôm xào tôm chua chua ngọt ngọt đổi vị cho bữa sáng !

14:22:52 25/02/2021

Mì tôm (mì ăn liền) là món ăn cực kỳ phổ biến mà ngon đúng theo kiểu lâu không ăn là thấy nhớ kinh khủng. Ngoài cách ngâm hay nấu mỳ tôm theo cách thông thường thì chúng mình có thể đổi vị một chút với món mì tôm xào tôm chua ngọt rất n…

Tranh thủ mùa măng làm ngay món canh măng ninh xương ngọt giòn dễ ăn !

14:17:29 25/02/2021

Cách làm món canh măng ninh xương ngọt giòn dễ ăn:

Ngọt thanh, bổ dưỡng với cách làm món nấm sò trắng nấu bí đỏ thịt băm cực đơn giản !

14:13:48 25/02/2021

Hướng dẫn cách làm món nấm sò trắng nấu bí đỏ thịt băm cực đơn giản:

Hướng dẫn cách làm canh cải ngọt thanh cua ngọt lành dễ ăn !

14:11:09 25/02/2021

Món canh có vị thanh ngọt, dễ ăn, tiện lợi. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là chúng mình có ngay món canh thanh ngọt dễ ăn rùi ý. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món canh cải ngọt thanh cua dễ ăn cực đơn giản mà iunauan sẽ chia sẻ ngay …

Trời mưa ăn món thịt vịt kho gừng ngon tuyệt cú mèo!

14:04:14 25/02/2021

Trời mưa thía này mà cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức món thịt kho gừng thì thật tuyệt các nàng ạ. Món thịt kho gừng thơm, ngậy, nóng hổi, ăn mãi không chán. Hum nay, iunauan sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt kho gừng thơ…

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *