Sau Tết nguyên đán, giá thịt lợn dần “hạ nhiệt”

Theo ghi nhận tại thị trường trong nước, giá thịt lợn bắt đầu có dấu hiệu giảm. Đây là tín hiệu đáng mừng, không chỉ có lợi cho người tiêu dùng, mà còn tạo niềm vui cho người bán hàng khi sức mua dần tăng trở lại.

Giá thịt lợn đã bớt cao

Cuối năm 2019, nhiều sản phẩm của thịt lợn có giá cao ngang ngửa thịt bò, nguyên nhân là do dịch tả lợn châu Phi, dẫn đến khủng hoảng nguồn cung. Các hộ chăn nuôi với quy mô nhỏ không còn lợn, nguồn lợn thịt chủ yếu trên thị trường chủ yếu từ công ty, trang trại và hộ chăn nuôi lớn.

Tại thời điểm đó, giá heo hơi ở mức 80.000-90.000 đồng/kg, có nơi lên đến 95.000 đồng/kg. Giá thịt heo thành phẩm dao động từ 160.000-180.000 đồng/kg, sườn non loại 1 được bán với giá 280.000 đồng/kg (tại một số chợ dân sinh).

thịt heo meat deli bình ổn giá

Tuy nhiên đến nay, so với trước Tết Nguyên đán, giá heo hơi đã giảm từ 10.000 – 15.000 đồng/kg, giá bán lẻ thịt heo trên thị trường có xu hướng giảm nhẹ, mức giảm cao nhất là 20.000 đồng/kg. Cụ thể, tại chợ Hòa Hưng (Q.10, TP.HCM), thịt nạc giá 130.000 đồng/kg, thịt ba rọi 150.000 đồng/kg, thịt cốt lết 145.000 đồng/kg. Trong khi đó tại chợ Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình, TP.HCM), các loại thịt, ba rọi rút sườn giá 150.000 đồng, ba rọi ngon 140.000 đồng/kg, cốt lết 115.000 đồng/kg.

Theo các tiểu thương thì nguồn cung hiện đang ổn định, nhưng sức mua lại không tăng do một bộ phận người tiêu dùng đã lựa chọn thực phẩm khác cho bữa ăn gia đình hoặc vẫn còn tâm lý e ngại về chất lượng thịt. 

Lượng tiêu thụ thịt lợn ở các chợ truyền thống vẫn chững lại, tuy nhiên nhu cầu sử dụng thịt lợn sạch tại các siêu thị, cửa hàng kinh doanh tăng đáng kể. Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cũng như nguồn gốc, xuất xứ, không ngại chi tiêu nhiều hơn để mua sản phẩm an toàn.

Thịt mát MEAT Deli sạch, ngon, bình ổn giá

Thời gian gần đây, thịt mát dần trở thành lựa chọn mới của người tiêu dùng trong nước. Thịt lợn mát là thịt ngay sau khi giết mổ được hạ nhiệt độ tâm thịt đến ngưỡng từ 0 – 4 độ C để chuyển trạng thái của thịt sang giai đoạn chín sinh hóa. Quy trình này giúp thịt mềm, tăng hương vị, đảm bảo tối đa giá trị dinh dưỡng.

Thịt mát là sản phẩm đang được tiêu thụ phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, Masan MEATLife là một trong những doanh nghiệp đứng đầu về thịt mát đóng gói đạt tiêu chuẩn BRC (Tiêu chuẩn Toàn cầu về An toàn Thực phẩm) với sản phẩm MEAT Deli.

Thịt lợn sạch Meat Deli bình ổn giá

Thịt lợn sạch thuần khiết MEAT Deli đảm bảo các tiêu chí “nhanh – sạch – lạnh”

Thịt sạch MEAT Deli được sản xuất trong quy trình khép kín, nguồn heo khoẻ theo tiêu chuẩn Global GAP,  áp dụng hệ thống kiểm soát 3 tuyến kiểm dịch; đồng thời sản phẩm được xử lý và đóng gói khép kín với Công Nghệ Oxy Fresh 9 từ Châu Âu, đảm bảo tươi ngon suốt 9 ngày.

Trong khi giá thịt lợn ở nơi khác không ngừng tăng, giá thịt lợn sạch MEAT Deli vẫn giữ bình ổn và luôn đảm bảo nguồn cung. Người tiêu dùng có thể mua nhiều loại sản phẩm từ MEAT Deli như: nạc dăm, sườn non, ba rọi, cốt lết, xương đuôi, chân giò heo rút xương… tại chuỗi cửa hàng chuyên doanh của Meat Deli hoặc hệ thống siêu thị Vinmart ở Hà Nội với giá cả hợp lý.



Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *