Thêm 1 cách làm món thịt xiên nướng ngon mê ly cho bé yêu mê mẩn ! – Ẩm thực

Nhớ lần trước mình post công thức làm món thịt xiên nướng và đã có rất nhìu bạn inbox hỏi về công thức và ủng hộ.

Thế nên, vẫn là món thịt xiên nướng ấy, nhưng hôm nay mình sẽ post thêm cách làm món thịt xiên nướng với 1 chút biến tấu thú vị. Về công thức thì vẫn na ná như lần trước nhưng ở phần nguyên liệu mình sẽ ướp thêm những nguyên liệu đặc biệt khác để món thịt xiên nướng trở nên mới lạ, ngon và hấp dẫn hơn. Món thịt xiên nướng này mình đã làm tuần trước, và thế là “nức mũi” hàng xóm lun ý. Các con khen ngon nức nở, làm cả đĩa đầy ú ụ mà xem chừng có vẻ “vẫn thiếu cơ” :P. Cách làm món thịt xiên nướng của mình đơn giản lắm, ngoài nguyên liệu đầy đủ thì bí kíp để tạo nên món thịt nướng ngon và chuẩn vẫn là thời gian ướp các nàng ạ. Điều này vô cùng, rất rất vô cùng quan trọng để tạo nên hương vị đậm đà cho xiên thịt nướng, đảm bảo măm ngon hơn ngoài hàng ý chứ vì nguyên liệu của chúng mình là hàng chuẩn, thịt tươi nên rất thơm ngon. Cách làm món thịt xiên nướng đơn giản lắm, mình sẽ chia sẻ ngay đâu nhá

Thêm 1 cách làm món thịt xiên nướng ngon mê ly cho bé yêu mê mẩn ! - Hình 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ: 500 gram

2 cây sả, 3 củ hành tím, 3 tép tỏi, 1/3 củ hành tây , vừng trắng

1 quả chanh, que xiên để xiên thịt

Gia vị: nước mắm , hạt tiêu , dầu hào , sữa đặc , mật ong , dầu mè (dầu vừng), đường vàng, nước hàng.

Phần thực hiện:

Bước 1: Với món thịt xiên nướng thì bí kíp đầu tiên vẫn là chọn được nguyên liệu thịt tươi ngon, thịt càng tươi thì món ăn càng thơm ngon, đậm đà. Các nàng chọn miếng thịt dính tay, thớ thịt tươi sáng. Nên chọn thịt nạc vai, nạc dăm (có lẫn cả nạc lẫn mỡ), hoặc thịt ba chỉ, điều này rất quan trọng đó nha. Miếng thịt có cả nạc lẫn mỡ thì khi nướng mới không bị khô. Thịt lợn mua về các nàng xát muối, rửa sạch rùi để ráo. Tiếp đó, thái thịt thành từng miếng có độ mỏng chừng 0.5 cm, thái miếng thịt nho nhỏ vừa ăn để xiên vừa que, không nên thái miếng thịt to quá nhé, cũng không nên thái miếng thịt quá mỏng thì khi nướng miếng thịt sẽ bị teo tóp lại, măm không ngon đâu ý

Thêm 1 cách làm món thịt xiên nướng ngon mê ly cho bé yêu mê mẩn ! - Hình 2

Bước 2: Ướp thịt cùng với các gia vị: 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt tiêu , 1 thìa dầu hào , 1.5 thìa sữa đặc , 1 thìa cà phê mật ong , 1 thìa dầu mè, 1/2 thìa đường vàng, 1.5 thìa nước hàng và vừng. Sả, hành tím, tỏi, hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rùi cho vào cối giã nhuyễn (hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn), rùi vắt lấy nước cốt và trút vào bát thịt ướp. Nếu hỗn hợp sả hành tỏi bị khô, các nàng có thể cho thêm 1 thìa cà phê nước trắng vào trộn đều rùi đeo bao tay vào vắt lấy nước cốt và trút vào ướp cùng thịt. Đeo bao tay vào trộn đều, bóp cho thịt được ngấm gia vị. Ướp khoảng 6- 8 tiếng để thịt có thời gian ngấm sâu gia vị mới thơm ngon và đậm đà như khi chúng mình đi măm ngoài hàng ý nhá

Thêm 1 cách làm món thịt xiên nướng ngon mê ly cho bé yêu mê mẩn ! - Hình 3

Bước 3: Thịt sau khi ướp đủ thời gian, chúng mình bỏ tô thịt ra ngoài, vắt thêm nước cốt 1/4 quả chanh (đã bỏ hạt), trộn đều rùi xiên thịt vào các que xiên nhé. Sau khi xiên thịt vào que, các nàng nắn nắn để miếng thịt được đều nhau, không bị xiên dày quá cũng không xiên chặt quá nhé.

Thêm 1 cách làm món thịt xiên nướng ngon mê ly cho bé yêu mê mẩn ! - Hình 4

Bước 4: Món thịt xiên nướng ngon nhất là được nướng trên bếp than hồng các nàng ạ. Ngoài ra thì bây giờ cũng có nhìu cách để nướng thịt rùi, nếu không có thời gian, các nàng có thể nướng thịt bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để nướng thịt nhá. Nướng bằng bếp than hồng, các nàng thỉnh thoảng phết chút dầu ăn và chút gia vị khi ướp thịt tiết ra, nướng đến khi xém vàng 2 mặt và thịt tỏa hương thơm nức mũi nhá. Nếu dùng lò nướng thì các nàng có thể tham khảo như sau: Bật lò nướng ở 200 độ trong 10 phút trước khi cho thịt vào nướng. Đặt các xiên thịt lên vỉ nướng, ở dưới có đặt khay màu đen, đổ thêm hai bát nước con vào khay đen đó để khi thịt chín nhỏ phần nước xuống sẽ đỡ bốc khói và bị cháy khét. Nướng thịt khoảng 10 – 15 phút thì quét mặt thịt bằng hỗn hợp nước quết đã pha sẵn ở trên. Tiếp tục trở mặt thịt quết thêm một lần nữa để thịt có màu đẹp và không bị khô, nướng thêm 5 phút nữa để mặt thịt hơi cháy xém chút là được. Tổng thời gian nướng khoảng 30 – 35 phút.

Thêm 1 cách làm món thịt xiên nướng ngon mê ly cho bé yêu mê mẩn ! - Hình 5

Thịt xiên nướng sau khi xém vàng như ý thì các nàng bỏ ra đĩa, rưới chút tương ớt, ăn vã hoặc dùng nóng với cơm. Thịt xiên nướng cũng có thể dùng kèm bún hay bánh mỳ đều rất ngon và tiện dụng. Món ăn này đơn giản, dễ làm, hấp dẫn tất cả mọi người, từ người lớn đến các bé các nàng nhỉ. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhá

Một số điều cần lưu ý:

Các nàng phải chọn miếng thịt có cả nạc lẫn mỡ để khi nướng thịt xiên không bị khô bã nhé Thời gian ướp thịt ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn. Ướp đủ lâu miếng thịt sẽ mềm đậm đà và thơm ngon lắm ý Thịt xiên nướng nhất định phải dùng nóng để đảm bảo độ thơm ngon của món ăn càng nhé. Khi măm, chúng mình chỉ việc chấm cùng chút tương ớt là đảm bảo món thịt xiên nướng ngon quắt tai rùi

Chua ngọt đưa cơm với món trứng cút lộn xào chua ngọt ngon không cưỡng nổi !

Món trứng cút lộn chua ngọt theo công thức “made by me” rất đơn giản, chỉ cần vài bước thực hiện là chúng mình đã có ngay đĩa trứng cút chua ngọt đậm đà ngon không thể dừng đũa với nguyên liệu toàn là “cây nhà lá vườn” ấy.

Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món trứng cút lộn xào chua ngọt ngon tuyệt mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, không quá phức tạp đâu ạ

Chua ngọt đưa cơm với món trứng cút lộn xào chua ngọt ngon không cưỡng nổi ! - Hình 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

20 quả trứng cút

4- 5 củ hành tím, 1 mẩu gừng

Một ít rau mùi (ngò)

4 thìa cà phê tương cà chua, 1 thìa cà phê tương 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1/2 thìa cà phê nước mắm ngon

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi luộc trứng cút nhé. Các nàng rửa sạch nhẹ nhàng trứng cút rùi cho trứng vào nồi, trút nước ngập khoảng 1/4 quả trứng là được (không nên cho nhìu nước sẽ làm nước sôi trứng dễ bị đập vào nồi làm vỡ trứng các nàng nhé). Cho trứng lên bếp, bật lửa vừa đến khi trứng sôi thì hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 10 phút là trứng chín. Trứng chín các nàng dùng muôi thủng vớt trứng ra và thả ngay vào bát nước nguội (mục đích là để lát chúng mình sẽ dễ dàng bóc vỏ trứng, vỏ trứng không bị xát vào thành nồi nhé)

Bước 2: Trong thời gian chờ trứng nguội hẳn thì chúng mình đi sơ chế các nguyên liệu khác nhé. Rau mùi nhặt rửa sạch thái nhỏ. Thực ra thì với món trứng cút kiểu này các nàng có thể cho rau răm vào nhưng trong công thức này mình sử dụng rau mùi. Lý do là vì nhà không còn rau răm mà anh chồng mình thì lại thích măm rau mùi thế nên mình đã sử dụng rau mùi để kết hợp và bất ngờ bởi hương vị của món ăn, rất thơm và lạ, hòa hợp vô cùng ý. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Gừng cạo vỏ thái sợi. Lúc này trứng nguội các nàng vớt trứng ra và bóc vỏ. Để dễ bóc thì các nàng đập nhẹ nhẹ quả trứng xung quanh thành bát cho trứng dập dập phần vỏ rùi bóc cho vỏ trứng không bị sát nhé

Bước 3: Tiếp đó, chúng mình sẽ đi pha nước sốt chua ngọt, phần nước sốt này đóng vai trò chủ chốt giúp tạo nên sự đậm đà, khác biệt của món ăn đấy nhá. Cách pha của mình thì rất đơn giản: chuẩn bị bát con, cho vào trong bát 5 thìa cà phê tương cà, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1/2 thìa cà phê nước mắm ngon. Khuấy đều là chúng mình sẽ thu được hỗn hợp nước sốt chua ngọt đậm đà cực kỳ ngon và dễ thực hiện rùi

Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món trứng cút sốt chua ngọt ngay thôi nhé. Cho 1 cái chảo nhỏ lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng các nàng trút hành vào phi thơm hành. Tiếp đó, trút phần nước sốt chua ngọt vào, hạ nhỏ lửa, cho thêm vào trong chảo 5 thìa cà phê nước lọc, đảo đều. Đợi phần nước sốt chua ngọt sôi liu riu thì các nàng trút trứng cút vào, đảo đều để trứng cút được áo đều lớp nước sốt chua ngọt nhé. Cuối cùng các nàng trút phần rau mùi thái nhỏ vào, nếu có lạc rang giã dập lúc này cho vào cũng rất ngon đó ạ

Chua ngọt đưa cơm với món trứng cút lộn xào chua ngọt ngon không cưỡng nổi ! - Hình 2

Món trứng cút sốt chua ngọt của chúng mình đã hoàn thành rùi ý, phải nói là thơm ngon không cưỡng nổi lun ý. So với món trứng cút lộn sốt me truyền thống thì món trứng cút lộn sốt chua ngọt kiểu này cũng “một chín một mười” đấy ạ. Trứng cút ngậy ngon, bổ dưỡng, ngấm đầy đủ hương vị của nước sốt chua chua ngọt ngọt đậm đà ngon tuyệt khiến cả nhà không thể dừng đũa ấy các nàng nhỉ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món trứng cút sốt chua ngọt mà iunauan vừa chia sẻ nhá

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *