Trao tặng hơn 1,5 tỉ đồng để mổ tim cho bệnh nhi nghèo

Hôm nay 3.7, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Tổ chức Medical, Education Missions and Outreach (M.E.M.O) và CardiacLife Foundation (CLF, Mỹ) trao tặng hơn 1,5 tỉ đồng cho Chương trình Nhịp tim Việt Nam để thực hiện phẫu thuật cho các bệnh nhi nghèo trong cả nước.

Trao tặng hơn 1,5 tỉ đồng cho Chương trình Nhịp tim Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện M.E.M.O và CLF trao bảng tài trợ tượng trưng cho đại diện VCF

M.E.M.O là tổ chức nhân đạo, phi lợi nhuận do sinh viên điều hành được thành lập năm 2007 nhằm giúp những người kém may mắn giải quyết các nhu cầu về y tế, giáo dục thông qua việc khám bệnh, điều trị miễn phí, cấp học bổng cho những học sinh nghèo của Việt Nam.

CLF là tổ chức được thành lập nhằm giúp đỡ các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được điều trị tại Việt Nam. Đồng thời, tìm nguồn quỹ từ các khoản trợ cấp và thông qua hợp tác quốc tế nhằm chuyển giao công nghệ, cải thiện kỹ năng của bác sĩ trong lĩnh vực tim mạch tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa ở Việt Nam.

Trao tặng hơn 1,5 tỉ đồng cho Chương trình Nhịp tim Việt Nam - Ảnh 2.

Đại diện VinaCapital Foundation trao giấy chứng nhận ghi nhận đóng góp của M.E.M.O cho Chương trình Nhịp tim Việt Nam

Trong buổi gala do M.E.M.O và CLF tổ chức vào tháng 5 vừa qua, với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm người Mỹ gốc Việt tại tiểu bang Caliafornia (Mỹ) đã quyên góp được 65.000 USD, tương đương 1,543 tỉ đồng. Số tiền này được trao cho Chương trình Nhịp tim Việt Nam để phẫu thuật tim bẩm sinh và chi phí tái khám cho 19 bệnh nhi nghèo đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Năm 2022, M.E.M.O và CLF cũng đã quyên góp được 1,3 tỉ đồng hỗ trợ Chương trình Nhịp tim Việt Nam phẫu thuật tim thành công cho 30 bệnh nhi nghèo.

Chương trình Nhịp tim Việt Nam của Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) được thành lập năm 2006 là một tổ chức phi chính phủ quốc tế tại Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, thông qua các nguồn tài trợ, chương trình đã hỗ trợ được hơn 10.000 ca mổ cho các bệnh nhi nghèo trong cả nước.

Trao tặng hơn 1,5 tỉ đồng cho Chương trình Nhịp tim Việt Nam - Ảnh 3.

Các bệnh nhi cùng phụ huynh và các đơn vị

Dị tật tim bẩm sinh là một rối loạn bẩm sinh phổ biến ở trẻ sơ sinh. Trên thế giới, mỗi năm có khoảng 8 – 10 trẻ trong số 1.000 trẻ sinh ra mắc dị tật tim bẩm sinh. Tại Việt Nam, khoảng 15.000 trẻ em được sinh ra mỗi năm mắc dị tật bẩm sinh này và khoảng một nửa số trẻ này cần được điều trị tại các bệnh viện tim mạch.

Nếu không được phẫu thuật hoặc can thiệp kịp thời, những đứa trẻ này sẽ phải chịu đựng nhiều đau đớn và không thể phát triển đầy đủ cả tinh thần lẫn thể chất. Nhiều em đã không thể chờ đợi đến khi được giúp đỡ phẫu thuật, hay thậm chí có những em mang bệnh nhưng chưa bao giờ được phát hiện. 85% trẻ em mắc dị tật tim bẩm sinh sẽ qua đời trước sinh nhật tuổi 18 nếu không được điều trị.

Trao tặng hơn 1,5 tỉ đồng cho Chương trình Nhịp tim Việt Nam - Ảnh 4.

Đại diện Chương trình Nhịp tim Việt Nam, CLF và M.E.M.O trao quà cho trẻ và gia đình

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *