Trở thành triệu phú nhờ nuôi cá chọi trong chai phế liệu ngay giữa lòng thủ đô

Tận dụng những chai nhựa, bình thuỷ tinh tái chế, ông Trần Ngọc Thắng đã biến đam mê chơi cá chọi thành nguồn thu nhập lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Trại cá của ông rộng gần 200 m2 nằm ngay giữa TP.Hà Nội trong con ngõ nhỏ của phố Ngọc Hà, quận Ba Đình. Những loại cá ông nuôi có loại chỉ bé bằng ngón tay nhưng có giá dao động từ 10.000 đồng – 500.000 đồng/con.

Trở thành triệu phú nhờ nuôi cá chọi trong chai phế liệu ngay giữa lòng thủ đô - ảnh 1

Ông Trần Ngọc Thắng và đàn cá chọi trong bình thủy tinh tái chế

“Có những cái giống cá mà ở thị trường Việt Nam không có, tôi phải nhờ người quen nhập trực tiếp từ trại ở Thái Lan, Trung Quốc, người ta mới có các con giống lạ mới đẹp hơn ở Việt Nam. Tôi cũng nhập loại thần tiên là giống mới nhất từ thị trường Trung Quốc với giá khoảng 1 triệu một cặp”, ông Thắng chia sẻ.

Trở thành triệu phú nhờ nuôi cá chọi trong chai phế liệu ngay giữa lòng thủ đô - ảnh 2

Mỗi bình cá chỉ có thể chứa 1 con cá chọi vì bản tính hung hăng thích chiến đấu của cá chọi

Trại của ông Thắng chủ yếu nuôi nhiều giống cá chọi từ những con một màu cơ bản cho tới bảy màu sặc sỡ. Theo chủ trại, các giống cá này có nguồn gốc từ Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc. Thân hình cá khá nhỏ bé, chỉ dài từ 5 – 8 cm nhưng nhờ đủ sắc màu rực rỡ cùng bộ vây uyển chuyển, mềm mại thu hút nhiều người chơi cá cảnh.

Bên cạnh đó, người chơi yêu thích loại cá “võ sĩ” này cũng bởi tính hiếu chiến rất mạnh của chúng, chỉ cần nhìn thấy “đối thủ” từ xa, cá đã xoè đuôi chuẩn bị chiến đấu.

Trở thành triệu phú nhờ nuôi cá chọi trong chai phế liệu ngay giữa lòng thủ đô - ảnh 3

Đây là loài cá cảnh được nhiều người dân Hà Nội yêu thích

n

Ông Thắng chia sẻ, việc nuôi cá chọi rất công phu khiến người chơi cảm thấy thú vị hơn khi ngắm nhìn.

“Cá chọi thì thực tế nếu mà nuôi thì mình phải lưu ý nó là cá săn mồi, nó kén mồi hơn cá cảnh, không thích cám. Nên khi mình cho ăn mình phải giữ nước sạch, tức là phải thường xuyên thay nước, giữ nước ổn định thì nó ít bệnh tật, mới nuôi nó mới sống được. Còn không nếu thời tiết xấu, mình không quản lý tốt nó sẽ sinh bệnh, chết hàng loạt”, ông Thắng chia sẻ.

Trở thành triệu phú nhờ nuôi cá chọi trong chai phế liệu ngay giữa lòng thủ đô - ảnh 4

Thú chơi cá chọi của người Hà Nội đã có từ lâu đời

Ông Thắng còn cho biết xuất phát từ đặc tính của con cá chọi là không cần không gian rộng, không cần nhiều ô xy hòa tan nên có thể tận dụng các chai phế liệu nhựa hoặc chai thuỷ tinh để nuôi.

Cá chọi của ông Thắng chủ yếu bán buôn cho các thương lái, cửa hàng cá cảnh ở nhiều nơi như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh. Nhiều người chơi tìm đến tận nhà ông để mua cho mình những chú cá chọi ưng ý nên nhiều khi trại cá không đủ số lượng đáp ứng theo nhu cầu.Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *