Vụ 17 học sinh nghi bị ngộ độc: Tạm dừng cơ sở kinh doanh trà sữa

Ngày 23-11, Phòng Y tế TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã có báo cáo gửi UBND thành phố về việc 17 em học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Vụ 17 học sinh nghi bị ngộ độc: Tạm dừng cơ sở kinh doanh trà sữa - Ảnh 1.

17 em học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Qua làm việc với lãnh đạo nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, Phòng Y tế thành phố xác định các em lớp 5B có biểu hiện ngộ độc không ăn bán trú tại trường mà có uống trà sữa mua tại cơ sở kinh doanh cà phê giải khát gần trường.

Lực lượng chức năng đã làm việc cơ sở kinh doanh dịch vụ giải khát này (địa chỉ ở xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột).

Theo Phòng Y tế TP Buôn Ma Thuột, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở trên chưa xuất trình được thủ tục pháp lý liên quan như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe, giấy tập huấn kiến thức của chủ và nhân viên, hồ sơ theo dõi nguồn gốc thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy nhiều nguyên liệu chế biến trà sữa và 2 mẫu trà sữa đã chế biến gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để kiểm nghiệm, tìm nguyên nhân. Đồng thời, yêu cầu cơ sở tạm ngừng hoạt động kinh doanh cà phê, giải khát.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 22-11, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột) tiếp nhận cấp cứu 17 học sinh với biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Sáng 23-11, đại diện Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cho biết sức khỏe của các em học sinh đã ổn định và tất cả các em đã xuất viện.


C. Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *