2 loại rau là “thần dược” cho xương khớp, rẻ tiền nhưng cực bổ dưỡng: Loại đầu tiên được CDC Mỹ công nhận tốt nhất thế giới

Rau cải xoong

Đây là loại rau vừa được CDC Mỹ công bố là loại rau tốt nhất thế giới. Không chỉ có hương vị thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, loại rau này còn chứa cực kỳ nhiều dinh dưỡng bổ ích.

Rau cải xoong có thể sống cả trên cạn và dưới nước. Chúng thường mọc theo cụm và có màu xanh lục hoặc trắng, vị hơi hăng nhưng sau khi chế biến thì rất dễ ăn. Ở các vùng quê Việt Nam, không khó để bắt gặp loại rau này. Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ CDC, cải xoong đứng hàng đầu trong danh sách những loại trái cây và rau củ quả tốt nhất thế giới.

 2 loại rau là “thần dược” cho xương khớp, rẻ tiền nhưng cực bổ dưỡng: Loại đầu tiên được CDC Mỹ công nhận tốt nhất thế giới  - Ảnh 1.

Trong rau cải xoong có chứa hơn 40 hợp chất chống oxy hóa, đặc biệt nhiều các chất canxi, magie, kali, phốt pho và Vitamin K. Đây đều là những chất dinh dưỡng cực tốt cho xương khớp.

Khi bổ sung loại rau này vào thực đơn hằng ngày, có thể hỗ trợ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp, ngăn ngừa tình trạng gãy xương, giòn xương. Ngoài ra, cải xoong còn có tác dụng điều chỉnh lượng protein trong xương khớp giúp xương chắc khỏe hơn.

Ngoài các tác dụng đặc biệt tốt cho xương khớp, loại rau này còn vô vàn công dụng như chống ung thư tự nhiên, tốt cho tim mạch, não bộ.

Súp lơ xanh (Bông cải xanh)

Theo các chuyên gia tại Tổ chức Viêm khớp Châu Á, mặc dù chế độ ăn uống không chữa khỏi bệnh viêm khớp, nhưng một số loại thực phẩm đã được chứng minh là có khả năng chống viêm, giúp xương chắc khỏe và tăng cường hệ miễn dịch. Trong đó, bông cải xanh là thực phẩm được lựa chọn số một.

Đây là loại rau có thể giúp chống lại chứng đau và viêm khớp khi bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của người bệnh.

Theo một nghiên cứu của tiến sĩ Anh, hợp chất có trong súp lơ xanh giúp ngăn chặn một loại enzyme phá hoại sụn khớp, có thể làm chậm và thậm chí ngăn ngừa bệnh viêm xương khớp.

 2 loại rau là “thần dược” cho xương khớp, rẻ tiền nhưng cực bổ dưỡng: Loại đầu tiên được CDC Mỹ công nhận tốt nhất thế giới  - Ảnh 2.

Không chỉ giàu vitamin K và C, bông cải xanh còn chứa một hợp chất sulforaphane. Chất này có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển bệnh.

Dữ liệu cũng cho thấy, ăn loại rau này sẽ làm giảm nồng độ protein phản ứng C trong cơ thể. Những protein đó là một dấu hiệu của tình trạng viêm, có liên quan đến sự phát triển của bệnh viêm khớp, bệnh tim và tiểu đường.

Nếu mắc các chứng bệnh về xương khớp, bạn có thể bổ sung 2 loại rau này vào thực đơn hằng ngày để sức khỏe được cải thiện tốt hơn.

Một loại củ được coi là “khắc tinh” chống ung thư tự nhiên, hỗ trợ điều trị tiểu đường, tim mạch hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *