Bác sĩ hé lộ tình trạng bệnh viện lớn nhất Dải Gaza: Thiếu nhiên liệu, nhiều bệnh nhân qua đời

Bệnh viện lớn nhất Dải Gaza đang phải vật lộn với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng các nhu yếu phẩm cơ bản, không có nước và điện trong các tòa nhà chính.

Ahmad Mofeed Al-Mokhalalati – bác sĩ trưởng khoa bỏng tại bệnh viện Al-Shifa cho biết nhiều cuộc phẫu thuật đã buộc phải dừng lại do thiếu điện. Điều này dẫn đến sự đau đớn kéo dài, đặc biệt là ở những trẻ em đang phải đối mặt với tình trạng nhiễm trùng đường ruột nghiêm trọng, hậu quả trực tiếp của việc không có nước sạch.

Ông Al-Mokhalalati mô tả số lượng trẻ sinh non được chăm sóc tại bệnh viện đã giảm đáng kể, và có rất ít hy vọng về khả năng sống sót của những trẻ còn lại trong điều kiện hiện tại.

Ông lưu ý rằng lực lượng Israel hứa sẽ cung cấp thực phẩm, nhưng nguồn cung thực sự không đủ, chỉ đáp ứng được 40% số người trong bệnh viện.

Cùng ngày, Ashraf al-Qudra – một quan chức y tế Palestine đang ở trong bệnh viện Al-Shifa, cho biết quân đội Israel đã biến cơ sở này thành “căn cứ quân sự cho các hoạt động của mình”.

Trong vòng tám ngày qua, đã có 50 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện, bao gồm bốn bệnh nhân chạy thận và ba trẻ sinh non.

Al-Qudra cảnh báo rằng những bệnh nhân khác cũng có thể sẽ chết trong thời gian tới. “Sức khỏe của những trẻ sinh non nằm trong lồng ấp vẫn không ổn định và đội ngũ y tế của chúng tôi đang cố gắng – bằng những biện pháp đơn giản nhất – để giữ chúng sống sót.”

Tình hình căng thẳng leo thang khi lực lượng Israel tiến vào hai toà nhà của bệnh viện Al-Shifa. Xe tăng vẫn đang tập kết ở khu vực này. Các tay súng bắn tỉa đã được triển khai xung quanh bệnh viện.

Theo CNN, Al Jazeera

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *