‘Chuyện ấy’ vào buổi sáng tốt hơn ban đêm?

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Phúc – khoa Nam học, Bệnh viện Trung ương quân đội 108, chuyện tình dục vào thời điểm nào tốt nhất có nhiều quan điểm khác nhau. Tuy nhiên các nghiên cứu chỉ ra nhiều người thấy thỏa mãn hơn khi quan hệ tình dục vào buổi sáng.

Quan hệ tình dục vào buổi sáng sẽ giải phóng oxytocin, còn được gọi là hormone âu yếm. Oxytocin khiến chúng ta cảm thấy gắn kết hơn với chồng/vợ của mình và cảm thấy được yêu thương hơn. Những cảm giác này sẽ ở bên bạn cả ngày hoặc ít nhất là cả buổi sáng.

Chuyện ấy vào buổi sáng tốt hơn ban đêm? - Ảnh 1.

Quan hệ tình dục vào buổi sáng sẽ giải phóng oxytocin, còn được gọi là hormone âu yếm.

Theo nghiên cứu, quan hệ tình dục buổi sáng thực sự có thể tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách tăng nồng độ IgA. Nó là kháng thể bảo vệ chống lại nhiễm trùng.

Hơn nữa, mức testosterone của nam giới cao nhất vào buổi sáng, sau khi họ có cơ hội nạp năng lượng vào giấc ngủ. Khi đàn ông có testosterone cao hơn và được nghỉ ngơi đầy đủ, họ sẽ có nhiều năng lượng hơn để “yêu”.

Những tác dụng tuyệt vời khi “yêu” vào buổi sáng

Giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ

Thời điểm sáng sớm là lúc nam giới có nồng độ testosterone cao nhất trong ngày. Nồng độ testosterone cao sẽ làm tăng ham muốn tình dục và cải thiện chức năng tình dục. Mức testosterone cao có thể giúp nam giới cải thiện khả năng cương cứng, kéo dài thời gian quan hệ.

Tăng cường tâm trạng

Việc giải phóng các hormone hạnh phúc như oxytocin và dopamine vào buổi sáng có thể khiến mọi người cảm thấy thư thái, tập trung và vui vẻ hơn trong suốt cả ngày.

Tốt cho khả năng miễn dịch

Quan hệ tình dục vào buổi sáng giúp tăng sản xuất IgA trong cơ thể. IgA là loại kháng thể đóng một vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch của màng nhầy. Vì vậy, quan hệ tình dục vào buổi sáng nhiều hơn có nghĩa là khả năng miễn dịch tốt hơn.

Giúp tăng cường trí nhớ

Tình dục giúp kích hoạt não bộ vì nó tạo ra một lượng hormone trong cơ thể. Quan hệ tình dục ngay vào buổi sáng có thể giúp não hoạt động suốt cả ngày.

Thay thế tập thể dục buổi sáng

Quan hệ tình dục buổi sáng tốt thường hoạt động như buổi tập thể dục buổi sáng với cường độ vừa phải, đốt cháy calo và giúp bắt đầu ngày mới với một lượng hormone tích cực tràn đầy năng lượng. Nó có thể góp phần kéo dài và thư giãn các cơ.

Giúp đối phó với chứng lo âu về tình dục

Lo lắng về tình dục là tình trạng phổ biến ở mọi người. Đó có thể là do xấu hổ về cơ thể của một người hoặc do dự về hành động. Đây có thể là một trong những lý do có thể dẫn đến căng thẳng và lo lắng. Vào buổi sáng, các cặp đôi đều thấy nhau ở mức độ thân thiết như nhau và việc chấp nhận khía cạnh con người của mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Giúp cải thiện ham muốn tình dục

Sau khi có giấc ngủ ngon hợp lý, cơ thể sẵn sàng để khởi động lại vào buổi sáng. Nếu quan hệ tình dục vào buổi sáng, cơ thể có thể sản xuất một lượng hormone sinh dục tốt và điều này dẫn đến việc cải thiện khoái cảm. Quan hệ tình dục thú vị dẫn đến việc giải phóng các hormone gọi là oxytocin và dopamine. Điều này giúp tăng cường ham muốn và tăng sự hài lòng.

Bác sĩ Phúc cũng lưu ý, những trường hợp như mệt mỏi nhưng vẫn cố gắng “yêu”, tim có thể bị mệt mỏi quá mức, dẫn đến tai nạn tim mạch và mạch máu não. “ Các cặp đôi chỉ nên làm ‘chuyện ấy’ khi thoải mái nhất cả về thể chất lẫn tinh thần”, bác sĩ Phúc khuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *