Cơ hội cọ xát cho các tay đua trẻ tại Cúp Phát thanh VOH 2023

Diễn ra từ ngày 23-11 đến ngày 25-11, vào dịp kỷ niệm 83 năm ngày Nam Kỳ Khởi Nghĩa (23-11-1940 – 23-11-2023), giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2023 – Cúp phát thanh VOH có sự tham dự của 15 đội đua với gần 100 vận động viên, trải qua lộ trình dài 398 km, các vận động viên sẽ xuất phát tại huyện Hóc Môn, cái nôi của cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ, đi qua các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu và về lại TP HCM tại Hội trường Thống Nhất. 

Đây cũng là cơ hội cọ xát lớn nhất cho các tay đua trẻ để có mặt tại các đội dự tuyển quốc gia.

Cơ hội cọ xát cho các tay đua trẻ tại cúp phát thanh VOH 2023 - Ảnh 2.

Giải đua thu hút nhiều VĐV và các đội mạnh của Việt Nam

Đây cũng là dịp để ôn lại 30 năm giải diễn ra (1993-2023), BBTC cũng có hoạt động bên lề rất ý nghĩa: Dâng hương tưởng niệm và trồng cây lưu niệm tại Khu tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng. Ông Lê Công Đồng – Giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM, Trưởng Ban Tổ chức cuộc đua – chia sẻ: “Cuộc đua Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Tranh Cúp Phát thanh VOH năm nay không chỉ mang ý nghĩa thể thao mà còn có ý nghĩa về chính trị, xã hội. Chúng tôi mong rằng cuộc đua là sân chơi lớn cho bộ môn đua xe đạp thể thao Việt Nam, sẽ trở thành cơ hội cọ xát, rèn luyện chuyên môn cho các vận động viên trong khoảng thời gian cả nước rất ít cuộc đua chuyên nghiệp dành cho bộ môn xe đạp. Cuộc đua diễn ra đúng cột mốc kỷ niệm 30 năm là một cơ hội để tôn vinh những nỗ lực và thành tựu của tất cả những người tham gia, cống hiến, từ các vận động viên đến các lực lượng tham gia, góp phần tổ chức thành công cuộc đua”.

Sau 30 năm tổ chức (1993-2023), Giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2023 – Cúp Phát thanh VOH đã giới thiệu hàng trăm gương mặt trẻ cho các đội dự tuyển quốc gia, nổi bật như Lê Văn Duẩn, Mai Công Hiếu hay Mai Nguyễn Hưng…


Quang Liêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *