Lợi ích bất ngờ của gừng đối với ‘chuyện ấy’

Gừng là loại gia vị vốn nổi tiếng với tác dụng phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa. Thế nhưng một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn gừng có ham muốn tình dục cao hơn và có đời sống chăn gối tuyệt vời hơn.

Theo các chuyên gia, ăn gừng làm tăng nồng độ testosterone cũng như lưu lượng máu. Các tác dụng này tương tự như Viagra. Bên cạnh đó, gừng còn giúp điều hòa hormone serotonin – hormone có khả năng thúc đẩy cảm giác tích cực.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà khoa học của Đại học New York Thượng Hải (Trung Quốc). Họ hỏi 500 người về số lượng gừng mà họ tiêu thụ mỗi tuần cũng như tần suất làm “chuyện ấy” hoặc hứng thú với “chuyện ấy”.

Giáo sư Pekka Santtila, một tác giả của nghiên cứu cho biết: “Kết quả nghiên cứu cho thấy gừng có tác dụng cải thiện chức năng tình dục ở cả nam và nữ. Loại gia vị này tiềm năng trở thành phương pháp điều trị rẻ tiền nhưng hiệu quả đối với các vấn đề liên quan tới đời sống chăn gối”.

Ngoài gừng, các loại hạt, bơ, hàu, dâu tây cũng được coi là những thực phẩm tốt cho đời sống tình dục.

Hãy uống một tách trà gừng sau bữa tối

Lợi ích bất ngờ của gừng đối với chuyện ấy - Ảnh 1.

Trà gừng. (Ảnh: Tasting table)

Ngoài những lợi ích thú vị với “chuyện ấy”, nhâm nhi một tách trà gừng trong những ngày lạnh giá sau bữa tối cũng giúp cơ thể hưởng thêm nhiều lợi ích khác.

Để thuận tiện, bạn có thể dùng trà gừng bán sẵn hoặc bột gừng. Nhưng sử dụng gừng tươi để pha trà sẽ giúp hương vị đậm đà, tuyệt hảo hơn.

Cách pha trà gừng:

– Làm sạch một miếng gừng tươi, cắt thành những lát mỏng

– Cho gừng tươi vào cốc

– Đổ nước sôi vào cốc và đậy nắp lại trong ít nhất 10 phút

Bạn có thể thêm một ít chanh và mật ong vào trà gừng để tăng hương vị.

(Nguồn: The Sun, Johns Hopkins Medicine)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *