Ngôi sao ‘Sex and the City’ chia sẻ kỳ tích khi âm thầm chiến đấu với ung thư

Cynthia Nixon có sự nghiệp diễn xuất ngưỡng mộ, nhưng không nhiều người biết đến những khó khăn cá nhân của cô sau màn hình. Thực tế, cô phải chiến đấu với căn bệnh ung thư vú và chọn làm việc này một cách âm thầm suốt quá trình dài.

Ngôi sao Sex and the City chia sẻ kỳ tích khi âm thầm chiến đấu với ung thư - Ảnh 1.

Cynthia Nixon và bạn diễn trong phim Sex and the City.

Cynthia Nixon, được nhiều người biết đến với vai Miranda Hobbes trong loạt phim nổi tiếng Sex and the City của HBO. Cô không chỉ là diễn viên truyền hình thành công mà còn là cá nhân truyền cảm hứng trong cuộc sống đời thường.

Suốt sự nghiệp sôi động của mình, cô được vinh danh với nhiều giải thưởng, trong đó hai giải Primetime Emmys, một giải Tony và đặc biệt là một giải Grammy.

Điều mà nhiều người hâm mộ không biết là Cynthia Nixon phải đối mặt với căn bệnh ung thư vú.

Nixon lần đầu tiên phát hiện bản thân mắc bệnh ung thư vú khi đi chụp X-quang tuyến vú định kỳ ở tuổi 40. Vì mẹ từng chiến đấu với căn bệnh tương tự, nên cô thường chụp X-quang tuyến vú hàng năm kể từ khi bước sang tuổi 35.

Nixon cho biết bác sĩ khối u ở vú của cô rất khó phát hiện, nó quá nhỏ. Cũng từ đây, cô nhận ra tầm quan trọng của việc sàng lọc sớm bệnh ung thư vú.

Không sợ hãi sau khi biết bệnh

Được chẩn đoán mắc bệnh ung thư khi còn trẻ là trải nghiệm sốc với Nixon. Tuy nhiên, cô nhanh chóng chấp nhận kết quả chẩn đoán của mình và làm bạn với bệnh tật. Nixon bày tỏ lòng biết ơn vì đã phát hiện bệnh sớm, bởi việc phát hiện nó ở giai đoạn đầu sẽ cho phép cô có thể hành động ngay lập tức.

“Tôi đã học được rằng nếu bạn phát hiện ung thư vú sớm thì cơ hội chữa khỏi là rất cao” , Cynthia nói.

Trong một cuộc phỏng vấn, cô kêu gọi phụ nữ hãy học cách đối mặt với nỗi sợ hãi của mình và ưu tiên chụp X-quang tuyến vú định kỳ. Nỗi sợ hãi thực sự nằm ở việc tránh chụp chiếu do không muốn đối mặt với sự thật.

Ngôi sao Sex and the City chia sẻ kỳ tích khi âm thầm chiến đấu với ung thư - Ảnh 2.

Nixon lạc quan trong quá trình điều trị bệnh. Cô cũng không nghỉ việc vì sợ ảnh hưởng đến kế hoạch chung.

Trải qua cuộc phẫu thuật giữa các buổi biểu diễn

Bất chấp việc được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, Nixon vẫn cam kết với những nỗ lực nghề nghiệp của mình. Cô chọn phẫu thuật cắt bỏ khối u ngay lập tức và trở lại công việc theo đúng kế hoạch

Quyết định giữ kín thông tin về cuộc phẫu thuật của Nixon xuất phát từ mong muốn tránh làm khán giả mất tập trung trong suốt vở kịch mà cô đang biểu diễn.

Để phù hợp với lịch trình sân khấu, thủ tục khám bệnh của cô thường được lên lịch vào Chủ nhật, đảm bảo không bỏ lỡ bất kỳ buổi biểu diễn nào.

Ngôi sao Sex and the City chia sẻ kỳ tích khi âm thầm chiến đấu với ung thư - Ảnh 3.

Cô tiếp tục làm việc sau khi phẫu thuật.

Điều duy nhất chúng ta phải sợ chính là nỗi sợ hãi – cô nói sau cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u. Nixon đã trải qua sáu tuần rưỡi xạ trị như một phần của quá trình hồi phục. Theo lời kể của cô, cô may mắn tránh được hóa trị.

(Nguồn: brightside.me)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *