Nữ diễn viên Hàn Quốc Choi Ji Woo, sinh năm 1975 nổi danh từ bộ phim Bản Tình Ca Mùa Đông, góp mặt trong nhiều bộ phim đình đám giai đoạn những năm đầu 2000. Sau một thời gian dài “ở ẩn” nuôi con nhỏ, Choi Ji Woo đã trở lại với làng giải trí.
Trong bài đăng mới đây trên trang cá nhân, nữ diễn viên U50 đã được khen ngợi bởi nhan sắc “không tuổi” khi diện đồng phục nữ sinh. Làn da của rất ít khuyết điểm cùng vóc dáng mảnh mai giúp ngôi sao này càng trẻ trung hơn so với tuổi.
Nữ diễn viên Choi Ji Woo trong bài đăng mới nhất và tạo hình trong bộ phim Bản tình ca mùa đông cách đây 20 năm
Chia sẻ trên một chương trình truyền hình của đài SBS Hàn Quốc, Choi Ji Woo từng chia sẻ bí quyết làm đẹp của cô là uống trà nhân sâm mỗi ngày. Ngoài ra cô còn chăm mát xa mặt, thực hiện các động tác căng cơ mặt và cổ, uống nhiều nước để tránh nếp nhăn.
Nhân sâm được mệnh danh là “vua của các loại thảo mộc”, vậy nên trà nhân sâm cũng được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời, trong đó có tác dụng chống lão hoá, hỗ trợ giảm cân cũng như cải thiện hệ miễn dịch.
Làm đẹp da, chống lão hoá
Theo chuyên gia dinh dưỡng Mỹ Bill Bradley, trà nhân sâm có tác dụng hỗ trợ làn da khỏe mạnh, giảm tác động của lão hoá bởi đặc tính chống oxy hoá. Các chất chống oxy hoá trong nhân sâm còn bảo vệ da khỏi các gốc tự do và các tác nhân gây hại từ môi trường khác.
Một số nghiên cứu cũng cho thấy nhân sâm thúc đẩy quá trình hydrat hóa giúp da có đủ độ ẩm, giảm nếp nhăn và tăng cường tổng hợp collagen để duy trì độ đàn hồi cho làn da. Nhân sâm còn có đặc tính chống viêm, giúp giảm viêm nhiễm do mụn.
Hỗ trợ giảm cân
Một số nghiên cứu đã trích dẫn mối liên hệ giữa trà nhân sâm và giảm cân. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tập thể dục và Phục hồi chức năng cho thấy hợp chất ginsenoside trong nhân sâm làm tăng tác dụng của cholecystokinin, một loại hormone hỗ trợ tiêu hóa. Các nhà khoa học cũng phát hiện ra ginsenoside tạo cảm giác no lâu, hạn chế thèm ăn nên có thể hỗ trợ việc giảm cân khi uống giữa các bữa ăn.
Cải thiện lượng đường trong máu
Một đánh giá năm 2014 của 16 nghiên cứu khác nhau của các nhà khoa học ĐH Toronto (Canada) đã kết luận những người bổ sung nhân sâm vào chế độ ăn uống đã cải thiện đáng kể mức đường huyết lúc đói. Nhiều nghiên cứu cho thấy nhân sâm có khả năng cải thiện khả năng dung nạp glucose và giảm đề kháng insulin, có lợi cho việc kiểm soát đường huyết và điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2.
Vậy nên trà nhân sâm giúp điều hòa lượng đường trong máu, hiệu quả trong việc thanh lọc máu cũng như kiểm soát mức cholesterol, ổn định nhịp tim và làm giảm huyết áp.
Tăng cường miễn dịch
Nhân sâm có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và virus vô cùng mạnh mẽ, Trà nhân sâm đã được sử dụng trong y học cổ truyền để chống lại cảm lạnh và cảm cúm. Nhân sâm còn kích thích hoạt động thực bào và phản ứng kháng thể chống lại vi khuẩn và vi rút có hại, giúp tăng cường miễn dịch.
Tốt cho trí não
Một nghiên cứu ở 6.422 người lớn tuổi cho thấy tiêu thụ nhân sâm thường xuyên trong ít nhất 5 năm có thể cải thiện chức năng nhận thức. Đò là bởi các thành phần trong nhân sâm như ginsenoside có thể bảo vệ não chống lại tổn thương do các gốc tự do. Nhân sâm được chứng minh giúp giảm căng thẳng, bệnh Alzheimer, trầm cảm và lo lắng. Uống trà nhân sâm thường xuyên còn cung cấp năng lượng cho cơ thể nhờ vitamin dồi dào, giúp trí não tỉnh táo để hoạt động hiệu quả hơn.
Lưu ý khi sử dụng trà nhân sâm
Các chuyên gia y tế cho biết trẻ em, trẻ sơ sinh cũng như phụ nữ có bầu, đang cho con bú không nên sử dụng trà nhân sâm. Nhân sâm làm tăng cường hoạt động của hệ tuần hoàn và hô hấp, tăng hưng phấn thần kinh nên chỉ sử dụng vào buổi sáng hoặc chiều, không sử dụng vào buổi tối, để cơ thể được nghỉ ngơi tốt hơn.
Đồng thời không nên dùng nhân sâm cùng với củ cải, cà phê, chè và những chất kích thích thần kinh khác làm giảm tác dụng của nhân sâm. Những người đang điều trị thuốc chữa bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung trà nhân sâm vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Theo KoreaHerald, Healthline