Nhà văn Hoàng Anh Tú: Có những người đi học tại Mỹ vẫn suy nghĩ tình dục là ‘ban ơn’ cho phụ nữ

Theo chuyên gia tâm lý, ở mỗi độ tuổi, người phụ nữ sẽ cần 1 kiểu đàn ông khác nhau.

Một cô gái 20 tuổi sẽ rất khác với một người phụ nữ 30, 45 tuổi và người đàn ông cũng vậy. Khi nam giới cưới vợ, họ sẽ cần phải thay đổi để phù hợp với người vợ của mình. Và với trường hợp ly hôn, nam giới cũng cần phải thay đổi để phù hợp với người vợ tiếp theo.

Theo chuyên gia, khi còn trẻ, có người sẽ xây dựng sự phù hợp dựa trên những định kiến của người khác. Tuy nhiên, để có thể hạnh phúc trọn vẹn, cả phụ nữ và đàn ông đều phải thay đổi để phù hợp với đối phương.

Nhà văn Hoàng Anh Tú: Có những người đi học tại Mỹ vẫn suy nghĩ tình dục là ban ơn cho phụ nữ - Ảnh 1.

Nhà văn Hoàng Anh Tú trả lời phỏng vấn, ảnh PV.

Mỗi giai đoạn, người phụ nữ sẽ cần một kiểu đàn ông khác nhau nên bản thân người đàn ông cũng phải thay đổi sao cho phù hợp với đối phương”, nhà văn Hoàng Anh Tú nói.

“Một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ ly hôn ở tuổi ngoài 40 đang có xu hướng tăng lên. Phụ nữ bây giờ kiếm được tiền, tự lập và tự chủ nên nếu người đàn ông muốn khiến phụ nữ hạnh phúc thì cũng phải nỗ lực hơn rất nhiều”. 

“Tuy nhiên, tất cả những gì tôi đang nhìn thấy thì nhiều đàn ông hiện nay đang thay đổi chậm so với phụ nữ. Thậm chí có những người đi học tại Mỹ về, là chuyên gia tâm lý, mà vẫn suy nghĩ tình dục là ‘ban ơn’ cho phụ nữ.

Cũng tại cuộc nói chuyện, khi nhận được câu hỏi: “Một người phụ nữ làm thế nào để tăng tính nữ để thu hút nam giới?”, chuyên gia tâm lý, nhà văn Hoàng Anh Tú chia sẻ bản thân người phụ nữ không làm gì thì tính nữ vẫn tồn tại. Tính nữ ở đây không phải là cứ dịu dàng hay phải tháo vát, đảm đang mới là nữ tính.

Cá nhân nhà văn Hoàng Anh Tú luôn nhìn thấy người phụ nữ có tính nữ, còn tính nữ nhiều hay ít là ở cách người phụ nữ cư xử, thể hiện và cách sống.

Tính nữ không khiến người phụ nữ yếu đuối mà trở nên dễ hòa hợp với đàn ông, để cả 2 người cảm thấy thu hút nhau“, nhà văn Hoàng Anh Tú nói.

Tôi gặp những người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập, quyết đoán nhưng họ vẫn cho đàn ông có cơ hội được thể hiện mình. Còn những phụ nữ ôm hết các việc, không cho đàn ông thể hiện, họ sẽ khiến mối quan hệ không còn gắn kết“, anh Tú chia sẻ.

Thế nhưng, tính nữ cũng không đồng nghĩa với quá yểu điệu, yếu đuối, theo vị chuyên gia. Để gắn kết lâu dài thì người đàn ông mong muốn người phụ nữ có sự độc lập.

https://soha.vn/nha-van-hoang-anh-tu-co-nhung-nguoi-di-hoc-tai-my-van-suy-nghi-tinh-duc-la-ban-on-cho-phu-nu-20231111153836692.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *