5 điều cha mẹ nên dạy con gái, bé sẽ rất biết ơn trong tương lai

Cha mẹ là những người có sức ảnh hưởng lớn đến con cái. Cách suy nghĩ và hành động của phụ huynh sẽ là tấm gương cho trẻ noi theo. Do đó, nếu bố mẹ có cách nhìn và suy nghĩ tích cực về cuộc sống sẽ giúp con vui vẻ, hạnh phúc hơn. Nhiều phụ huynh có xu hướng lo lắng vì sợ sinh con gái sau này sẽ khổ, thế nhưng điều tốt nhất bạn nên làm là giúp trẻ tự tin thể hiện điều trẻ thích và tự hào về bản thân vì là 1 người con gái. Dưới đây là 5 điều bạn nên dạy bé:

1. Là con gái, không có nghĩa là con có giới hạn với bất kì điều gì. Hãy chân thật với mình và làm đúng nghề con thích

Có nhiều giới hạn được đặt ra cho những bé gái. Ví dụ như là con gái thường sẽ yếu mềm, nhỏ nhẹ, khó làm các công việc yêu cầu tính tư duy cao. Đôi khi trẻ cảm thấy đam mê một ngành nghề nhưng bố mẹ cấm cản và cho rằng con gái sẽ không thể làm nên chuyện trong tương lai. Điều này khiến bé mất động lực và đam mê khi chưa được trải nghiệm trực tiếp.

Khi trẻ đã yêu thích và mong muốn được làm ngành nghề gì đó, điều cha mẹ cần làm là động viên, khuyến khích và ủng hộ con. Phụ huynh có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực nhưng đừng nên đe dọa hay cấm cản con được theo đuổi nghề nghiệp một cách chính đáng.

2. Là con gái, không có nghĩa là con phải được cưới bởi ai. Con có quyền chọn người con yêu và chọn người con cưới

Ngay từ nhỏ, bé gái nên biết rằng dù là con trai hay con gái, con cũng xứng đáng được yêu thương và trân trọng suốt quãng đời này. Không chỉ bố mẹ mà tất cả những người thân của con, đặc biệt là người thương sau này. Thế nên, con hoàn toàn có quyền được chọn lựa cũng như đồng hành cùng ai đó mà con cảm thấy thực sự xứng đáng với bản thân mình.

5 điều cha mẹ nên dạy con gái, bé sẽ rất biết ơn trong tương lai - Ảnh 1.

3. Là con gái, không có nghĩa con phải sống chịu đựng. Ai cũng có quyền được mưu cầu hạnh phúc. Hãy yêu một người biết tôn trọng quyền này của con

Nhiều cha mẹ vẫn hay khuyên răn rằng là con gái nên học đức tính chịu đựng, nhường nhịn người khác. Đặc biệt với chồng, gia đình chồng, con gái không được phép cãi lại bởi hy sinh là đức tính của người phụ nữ. Đừng nên dạy con gái như vậy. Con hoàn toàn xứng đáng có một cuộc sống tự do, vui vẻ mà không cần phải chịu đựng bởi bất cứ lý do nào.

4. Là con gái, con cần phải mạnh mẽ để chứng minh bản thân mình

Phụ nữ và nam giới được đối xử và tôn trọng như nhau trong thời đại mới. Đó là lý do mà dù ở giới tính nào, trẻ cũng cần phải cố gắng để tìm được vị trí hay công việc xứng đáng với mình. Bản thân người con gái cũng không nên có suy nghĩ lệ thuộc, ỷ lại mà cần luôn vươn lên trong cuộc sống. Một người có kinh tế, học thức thì cuộc sống cũng sẽ suôn sẻ, dễ dàng hơn.

5. Là con gái, không có nghĩa là phải gác lại sự nghiệp, chỉ ở nhà toàn tâm chăm sóc con, làm việc nhà

Làm mẹ là thiên chức cao cả của bất kì người phụ nữ nào. Việc cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình không phải là điều dễ dàng. Tùy vào sự lựa chọn và cân nhắc, người mẹ sẽ đưa ra quyết định sao cho phù hợp, miễn là điều đó khiến người phụ nữ cảm thấy hạnh phúc và được là chính mình.

Những người ngoài không nên phán xét hoặc có cái nhìn tiêu cực với những người bố, người mẹ dành thời gian cho công việc nhiều hơn. Ở bên con không chỉ xét về mặt thời gian mà còn là những năng lượng tích cực và chất lượng ba mẹ dành cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *