Bà Rịa – Vũng Tàu: Yêu cầu thực hiện nghiêm công văn 8 năm trước

Ngày 24-11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) cho biết đã ban hành công văn nghiêm cấm dạy thêm, học thêm đối với bậc tiểu học.

Theo Sở GD&ĐT, năm học 2023-2024, Sở đã nhận được các phản ánh của cha mẹ học sinh về việc dạy thêm, học thêm không đúng quy định đối với học sinh tiểu học.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Yêu cầu thực hiện nghiêm công văn 8 năm trước - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học Bà Rịa- Vũng Tàu trong lễ khai giảng năm học mới

Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng trên, Sở GD&ĐT yêu cầu trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt đến tất cả cơ sở giáo dục có thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học trên địa bàn quản lý thực hiện nghiêm túc Công văn 754 ngày 30/1/2015 của UBND tỉnh BR-VT về việc chấm dứt tình trạng dạy thêm, học thêm đối với giáo viên tiểu học. 

Sở GD&ĐT tỉnh BR-VT nghiêm cấm giáo viên tổ chức dạy thêm, học thêm; giáo viên có bản cam kết với lãnh đạo nhà trường về việc tuân thủ nghiêm túc không tổ chức dạy thêm.
Các đơn vị được yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các trường hợp vi phạm quy định dạy thêm, học thêm một cách kịp thời.

Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục tiểu học được giao phối hợp địa phương kiểm tra, giám sát việc dạy thêm, học thêm đối với học sinh tiểu học.

Đáng chú ý, nếu giáo viên của cơ sở giáo dục vi phạm về dạy thêm, học thêm thì hiệu trưởng nhà trường đó chịu trách nhiệm.


Tin, ảnh: Ngọc Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *