Bất ngờ nguồn tiền mua xe Land Cruiser Prado biển xanh trong vụ tai nạn ở Kon Tum

Ngày 24-11, ông Phạm Ngọc Hiếu, Chánh Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum, đã cung cấp thông tin liên quan đến ô tô mang biển số xanh BKS 82A – 001.72 (thuộc sở này quản lý) gây tai nạn ở Kon Tum khiến 1 người bị thương nặng.

Ngoài việc nạn nhân bị thương tích nặng, một trong những điều bạn đọc quan tâm là chiếc xe trong vụ tai nạn nhãn hiệu Toyota, loại Land Cruiser Prado, được đăng ký lần đầu năm 2018, giá trên 2,3 tỉ đồng. Theo các quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe công với các chức danh lãnh đạo thì ở tỉnh Kon Tum không ai được mua xe với mức giá trên. Vậy chiếc xe trên được mua từ nguồn tiền, theo quy định nào?

Bất ngờ nguồn tiền mua xe Land Cruiser Prado biển xanh trong vụ tai nạn ở Kon Tum - Ảnh 1.

Vụ tai nạn đã khiến 1 người bị thương nặng – Ảnh CTV

Theo ông Phạm Ngọc Hiếu, ô tô BKS 82A – 001.72 do Ban quản lý Dự án Bảo vệ và Quản lý tổng hợp các hệ sinh thái rừng tỉnh Kon Tum (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum) là chủ sở hữu. “Xe được ban quản lý dự án ngoài trung ương cấp về” – ông Hiếu nói.

Hôm xảy ra tai nạn, xe này đang chở lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum đi công tác tại huyện Đăk Glei trở về TP Kon Tum. Trên đường về thì xảy ra tai nạn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Dự án Bảo vệ và quản lý tổng hợp các hệ sinh thái rừng thuộc các tỉnh Quảng Nam, Kon Tum và Gia Lai. Dự án này do Chính phủ Đức tài trợ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan chủ quản. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh trên là chủ dự án tại địa phương mình. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2014-2020.

Bất ngờ nguồn tiền mua xe Land Cruiser Prado biển xanh trong vụ tai nạn ở Kon Tum - Ảnh 2.

Chiếc xe Land Cruiser Prado có giá nhiều tỉ đồng trong vụ tai nạn – Ảnh CTV

Mục tiêu của dự án là bảo vệ và quản lý bền vững khoảng 20.000 ha rừng tự nhiên sản xuất tại 3 tỉnh trên, góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và bảo đảm thu nhập ổn định thường xuyên cho 35 xã, 105 cộng đồng thôn bản thông qua việc tạo ra sự đa dạng về các sản phẩm từ rừng.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 21-11, xe biển số xanh BKS 82A – 001.72, do ông Lê Tấn Trung (trú TP Kon Tum) điều khiển lưu thông trên Quốc lộ 14 theo hướng huyện Đăk Tô đi TP Kon Tum. Khi đến địa phận xã Diên Bình, huyện Đăk Tô thì xảy ra tai nạn với xe máy do ông Hà Văn Tâm (36 tuổi, trú xã Ngọk Tụ, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) điều khiển, lưu thông theo hướng ngược lại.

Vụ tai nạn đã khiến ông Tâm bị thương tích nặng, phải nhập viện điều trị cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não, dập não, gãy 2 cẳng chân. Xe máy và ô tô biển số xanh bị hư hỏng nặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *