Đồng Tháp đóng cửa 2 mỏ cát rộng hơn 200ha

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa vừa ký ban hành 2 quyết định đóng cửa 2 mỏ khoáng sản cát san lấp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đóng cửa mỏ khoáng sản cát san lấp trên sông Tiền thuộc thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự. Mỏ cát này có diện tích 11,74 ha, đã cấp cho Công ty Cổ phần Xây lắp và Vật liệu xây dựng Đồng Tháp theo vào giữa tháng 12-2019.

Mục đích đóng cửa là để quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác và bàn giao khu mỏ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để quản lý theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật khác có liên quan; phục hồi môi trường khu vực đã khai thác.

Mỏ cát thứ 2 đóng cửa cũng trên sông Tiền, gồm: khu 1 thuộc phường 11, xã Tân Thuận Tây, TP Cao Lãnh; khu 2 thuộc xã Tịnh Thới (TP Cao Lãnh), xã Mỹ Xương (huyện Cao lãnh), xã Tân Mỹ, Tân Khánh Trung (huyện Lấp Vò).

Mục đích đóng cửa mỏ cát có diện tích 195ha này là để quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác và bàn giao khu mỏ cho UBND tỉnh Đồng Tháp để quản lý theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật khác có liên quan; phục hồi môi trường khu vực đã khai thác.


TÂM QUÂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *