Hàng ngàn m2 đất nông nghiệp sát hồ Tây biến thành gara ôtô, nhà ở

Thời gian qua, nhiều người dân phản ánh đến Báo Người Lao Động việc hàng chục công trình kiên cố mọc lên trên đất nông nghiệp ở phường Nhật Tân (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

Hàng ngàn m2 đất nông nghiệp sát hồ Tây biến thành gara ôtô, nhà ở - Ảnh 1.

Trên địa bàn phường Nhật Tân nói riêng và quận Tây Hồ nói chung còn nhiều công trình vi phạm trên đất nông nghiệp, tồn tại nhiều năm nhưng chưa được xử lý dứt điểm

Ông Công Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Nhật Tân, cho biết trên địa bàn phường có khoảng 40 công trình xây dựng trên đất nông nghiệp, trong đó riêng tại ngõ 264 đường Âu Cơ có hơn 10 công trình vi phạm.

Theo ông Tuấn, trước đó, Thanh tra sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) cũng đã có kết luận, chỉ rõ các công trình vi phạm trên đất nông nghiệp trên địa bàn phường và cũng đã yêu cầu chính quyền địa phương xử lý dứt điểm.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, dù Thanh tra Sở TN-MT đã yêu cầu xử lý dứt điểm từ năm 2019 nhưng đến nay, hàng chục công trình vi phạm trên đất nông nghiệp ở địa bàn phường Nhật Tân vẫn chưa được xử lý dứt điểm, gây bức xúc trong nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND phường Nhật Tân cho biết nhiều công trình đã tồn tại hơn 10 năm, chính quyền phường đã mời các hộ dân có công trình vi phạm lên làm việc và phường cũng đã yêu cầu các hộ dân tự tháo dỡ công trình vi phạm nhưng nhiều trường hợp không thực hiện. Nếu trường hợp nào vi phạm mà không tự tháo dỡ, phường sẽ báo cáo quận để có phương án xử lý dứt điểm.

Ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, cho biết sẽ giao các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm đất nông nghiệp trên địa bàn. Còn theo một cán bộ Thanh tra Sở TN-MT Hà Nội, sau khi có kết luận năm 2019, đơn vị liên tục có văn bản đốc thúc chính quyền xử lý dứt điểm nhưng có nhiều trường hợp đến nay vẫn chưa được xử lý. Thanh tra sở sẽ tiếp tục đề nghị chính quyền địa phương xử lý dứt điểm các công trình vi phạm trên đất nông nghiệp.

Hình ảnh một cố công trình có dấu hiệu vi phạm trên đất nông nghiệp ở địa bàn phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Hàng ngàn m2 đất nông nghiệp sát hồ Tây biến thành gara ôtô, nhà ở - Ảnh 2.
Hàng ngàn m2 đất nông nghiệp sát hồ Tây biến thành gara ôtô, nhà ở - Ảnh 3.

Trên địa bàn phường Nhật Tân có khoảng 40 công trình vi phạm trên đất nông nghiệp

Hàng ngàn m2 đất nông nghiệp sát hồ Tây biến thành gara ôtô, nhà ở - Ảnh 4.
Hàng ngàn m2 đất nông nghiệp sát hồ Tây biến thành gara ôtô, nhà ở - Ảnh 5.

Riêng tại ngõ 264 Âu Cơ đã có hơn 10 công trình vi phạm

Hàng ngàn m2 đất nông nghiệp sát hồ Tây biến thành gara ôtô, nhà ở - Ảnh 6.
Hàng ngàn m2 đất nông nghiệp sát hồ Tây biến thành gara ôtô, nhà ở - Ảnh 7.

Một gara ôtô khoảng 400 m2 mọc trên đất nông nghiệp nhiều năm nhưng chưa được xử lý dứt điểm


Đông Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *