Người đàn ông đi tù mới tìm được cha mẹ thất lạc 33 năm

Gia đình ông Wei đến từ tỉnh Tứ Xuyên (tây nam Trung Quốc), đã dành hơn 3 thập kỷ để tìm kiếm người con trai bị bắt cóc khi mới 4 tuổi.

Nhờ cơ sở dữ liệu DNA, gia đình ông Wei đã tìm thấy cậu con trai của họ nhưng anh đang phải ngồi tù vì tội trộm cắp ở tỉnh Chiết Giang ở miền đông nước này.

Người đàn ông đi tù mới tìm được cha mẹ thất lạc 33 năm - Ảnh 1.

Cuộc đoàn tụ sau hơn 30 năm của gia đình ông Wei trong nhà tù ở Chiết Giang, Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Phạm nhân Mingdong (tên nhân vật đã được thay đổi), 37 tuổi, được xác định là người con trai thất lạc từ lâu của nhà ông Wei khi DNA của anh này được nhà tù thu thập vào tháng 4 trong lúc làm thủ tục tiếp nhận.

Trong khi đó, ông Wei và vợ đã đăng ký DNA của họ với một mạng lưới quốc gia được thiết kế để giúp đỡ những người tìm kiếm thành viên gia đình bị thất lạc.

Mingdong đã được đoàn tụ với cha mẹ và hai chị gái trong nhà tù Chiết Giang vào ngày 20/11. Người thân ôm chặt anh và hứa sẽ đón anh trả về khi mãn hạn tù.

Trong niềm hạnh phúc, Mingdong chia sẻ đã nhiều lần phạm những tội nhỏ và từng đi tù 4 lần. “Hiện giờ tôi đã có nhà để về. Tôi sẽ làm lại từ đầu khi ra khỏi trại giam” , anh nói.

Cuộc hội ngộ giữa Mingdong và người thân trong tù khiến nhiều người xúc động. Có ý kiến cho rằng những hành vi phạm tội của Mingdong là do cuộc đời bị hủy hoại bởi nạn buôn người.

“Sự chăm sóc và giám sát của cha mẹ thực sự quan trọng trong quá trình trưởng thành của một con người. Nếu không bị bắt cóc, anh ấy có thể nhận được nhiều tình yêu thương từ gia đình và trở thành một người đàn ông tốt” , một người dùng mạng bình luận.

Theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, nước này đã ghi nhận tổng cộng 118.598 vụ buôn bán phụ nữ và trẻ em trên toàn quốc từ năm 2010 đến năm 2021.

Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực chống lại nạn buôn người trong những năm gần đây.

Cơ sở dữ liệu DNA quốc gia ở Trung Quốc được thành lập vào năm 2009 để thu thập và đối chiếu DNA của các gia đình đang tìm kiếm người thân bị thất lạc. Một chiến dịch “đoàn tụ” đã được triển khai vào năm 2021, với việc thành lập văn phòng tìm kiếm người thân tại các đồn cảnh sát trên khắp nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *