Nông dân nóng ruột nhìn hàng trăm tấn mì có nguy cơ thối rữa do tắc đường

Đến chiều 18-11, hàng trăm tấn mì củ của người dân thôn Kon Plinh, xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum vẫn chưa thể mang đi tiêu thụ.

Nguyên nhân được xác định là do tuyến đường từ trung tâm xã Hiếu đi thôn Kon Plinh có nhiều vị trí bị sạt lở, đất đá tràn xuống vùi lấp mặt đường. Một số đoạn đường đang được thi công nên nền sình lầy, ngập trong bùn đất. Cầu tràn dẫn vào xã cũng bị ngập.

Nông dân nóng ruột nhìn hàng trăm tấn mì có nguy cơ thối rữa do tắc đường - Ảnh 1.

Hàng trăm tấn mì của người dân sau khi thu hoạch đã không thể vận chuyển đi tiêu thụ do đường bị tắc

Nông dân nóng ruột nhìn hàng trăm tấn mì có nguy cơ thối rữa do tắc đường - Ảnh 2.

Số lượng mì đang có dấu hiệu hư hỏng, thối rữa

Do xe tải, xe công nông không thể lưu thông nên hàng trăm tấn mì củ của người dân chất thành đống dọc hai bên đường. Nhiều đống củ mì đã để nhiều ngày nên bắt đầu có dấu hiệu hôi thối.

“Do xe thu mua không vào được nên người dân đành để đó chờ. Nếu thời gian chờ còn tiếp tục kéo dài thì mì của bà con chắc chắn sẽ bị thối rữa. Đây là nguồn thu nhập chính của người dân ở đây” – ông A Hí, trưởng thôn Kon Plinh, lo lắng.

Nông dân nóng ruột nhìn hàng trăm tấn mì có nguy cơ thối rữa do tắc đường - Ảnh 4.

Nguyên nhân là do đường vào thôn Kon Plinh đang được thi công bị sình lầy, cống tràn bị ngập nước

Theo UBND xã Hiếu, việc đường thôn Kon Plinh bị sạt lở, ách tắc có nhiều lý do, như mưa gió; nhà thầu thi công san gạt đường chưa đảm bảo lưu thông. UBND xã sẽ mời nhà thầu lên làm việc.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Kon Plong cho biết sẽ đề nghị đơn vị thi công đổ đá hộc để gia cố chống lún lầy, đảm bảo lưu thông hàng hoá.


Hoàng Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *