Sếp Hoàng Nam Tiến: Đàn ông rửa bát cho vợ sau khi ăn rất hay bỏ vợ, tỷ phú Jeff Bezos và Bill Gates không ngoại lệ!

Ông Hoàng Nam Tiến nguyên là Chủ tịch FPT Software, FPT Telecom, Tập đoàn FPT. Hiện ông là Phó chủ tịch Hội đồng trường – Trường Đại học FPT, phụ trách hoạt động đào tạo sau đại học.

Gia nhập FPT năm 1993, ông Tiến làm việc tại đây liên tục trong 30 năm và được coi là một nhân tố quan trọng góp phần vào sự thành công của Tập đoàn. Ông được biết tới là một nhà quản trị, một chuyên gia công nghệ, một cố vấn trong hoạt động khởi nghiệp, một nhà giáo và một diễn giả được yêu thích.

Gần đây, ông Tiến còn được biết tới trong vai trò là Sếp lớn tại chương trình truyền hình “Whose Chance – Cơ hội cho ai?”. Trong nhiều mùa tham gia, ông đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cùng những câu chuyện thực tế, trải nghiệm thú vị cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ đang loay hoay tìm kiếm định hướng.

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, ông Hoàng Nam Tiến còn là người truyền cảm hứng thông qua những câu nói triết lý, lan tỏa tích cực trên mạng xã hội. Mới đây, trong một cuộc chia sẻ, ông Hoàng Nam Tiến đã có chia sẻ thú vị về vấn đề làm việc nhà của cánh mày râu.

Cụ thể, ông Tiến bày tỏ: “Những người đàn ông thường xuyên rửa bát, rửa chén sau khi ăn cho vợ, mấy ông ấy rất hay bỏ vợ. Ông giàu thứ ba thế giới là Bill Gates bỏ vợ, cũng là ông mà sau mỗi bữa ăn lại rửa bát, còn ông Jeff Bezos thì rửa thường xuyên”.

Nghe xong lời chia sẻ dí dóm, mọi người đều bật cười và thắc mắc về câu chuyện trên.

Theo ông Tiến phân tích, trong môn Tâm lý học lãnh đạo, các nhà nghiên cứu phát hiện, những người đàn ông thích nhận việc rửa bát vì đó là những phút giây duy nhất bình yên khi ở nhà.

Sếp Hoàng Nam Tiến: Đàn ông rửa bát cho vợ sau khi ăn rất hay bỏ vợ, tỷ phú Jeff Bezos và Bill Gates không ngoại lệ! - Ảnh 1.

Tỷ phú Jeff Bezos và Bill Gates đều sở hữu khối tài sản kếch xù, đứng trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Trước khi hôn nhân tan vỡ, cả 2 vị tỷ phú đều sống viên mãn, hạnh phúc bên người bạn đời.

Jeff Bezos từng đùa vui trong một cuộc phỏng vấn năm 2014: “Tôi rửa bát mỗi tối. Tôi bị thuyết phục rằng đó là điều quyến rũ nhất mình phải làm”. Câu nói của ông đã khiến nhiều người ngỡ ngàng và lấy ông làm hình mẫu lý tưởng cho một người chồng tài giỏi, yêu thương, biết san sẻ cùng vợ việc nhà.

Tuy nhiên đến năm 2019, Jeff Bezos và vợ ly hôn sau 25 năm chung sống, trở thành vụ chia tài sản ồn ào, đắt đỏ nhất trong lịch sử. Vợ ông Jeff Bezos – bà MacKenzie nhận 25% tổng tài sản, tương đương với 36 tỷ USD, trở thành người phụ nữ giàu thứ 2 hành tinh.

Còn tỷ phú Bill Gates cũng từng tiết lộ với người hâm mộ mình là người đàn ông của gia đình. “Tôi rửa bát mỗi tối, những người khác tình nguyện còn tôi thích theo cách mình làm”, Bill Gates hào hứng cho biết.

Nhưng cuối cùng sau 27 năm chung sống, vị tỷ phú và vợ đã ly hôn. Cuộc ly hôn lập tức trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông bởi trước đó cả 2 đều tích cực làm từ thiện và điều hành công việc chung ở quỹ từ thiện mang tên 2 vợ chồng. Năm 2014, vị tỷ phú đã rời vị trí điều hành Microsoft và chính thức về hưu năm 2020 nhưng vẫn duy trì khối tài sản khổng lồ.

Từ lời chia sẻ của ông Hoàng Nam Tiến cùng câu chuyện hôn nhân của 2 vị tỷ phú lừng danh, cộng đồng mạng bàn luận rôm rả, để lại nhiều bình luận sâu sắc:

– Bài học rút ra là hãy cho chồng mình không gian riêng tư khi ở nhà, bớt càu nhàu, cũng không cần chủ động kiếm chuyện để nói, đỡ gây áp lực.

– Theo mình hiểu, đàn ông rửa bát là để yên ổn, đỡ phải nghe vợ càu nhàu.

– Những người đàn ông giỏi ngoài xã hội rồi, về nhà còn rửa bát sẽ cảm thấy cô vợ dư thừa, vô dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *