Tốn 25 triệu đồng đốt sùi mào gà, nam thanh niên suýt hỏng ‘của quý’

Cách đây một tháng, thấy xuất hiện hai nốt u nhú “giống hình súp lơ” ở dương vật, anh Nam (Hà Nội) tìm đến một phòng khám nam khoa để điều trị vì “ngại mắc bệnh lạ”.

Tại đây, một người tự xưng là bác sĩ kiểm tra bệnh, kê khai nhiều loại xét nghiệm như xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm…. để nam thanh niên thực hiện. Kết quả, Nam mắc bệnh sùi mào gà.

“Bác sĩ chỉ định cho tôi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu và điều trị tổn thương sùi mào gà bằng laser thì mới chữa dứt điểm được tổn thương” , anh Nam kể lại.

Phòng khám còn tư vấn tình trạng bệnh của anh sau khi đốt nốt sùi bằng laser phải truyền dung dịch hàng ngày trong 2 tuần, với chi phí 600.000 đồng/lần.

Do quá lo lắng mắc bệnh xã hội nên Nam đồng ý thực hiện liệu trình phòng khám đưa ra. Quá trình điều trị, anh được phòng khám yêu cầu đóng thêm chi phí lần hai mới đảm bảo điều trị dứt điểm bệnh. Tổng số tiền Nam phải đóng lên tới 25 triệu đồng.

Tốn 25 triệu đồng đốt sùi mào gà, nam thanh niên suýt hỏng của quý - Ảnh 1.

Nam thanh niên bị biến chứng sau khi điều trị sùi mào gà tại một phòng khám nam khoa.

Sau khi thực hiện thủ thuật đốt laser u nhú, Nam được kê kháng sinh uống và thuốc bôi hằng ngày. Sau 3 ngày vùng kín của Nam sưng nề, chảy máu, chảy dịch vàng, đau rát đi lại khó khăn. Lúc này, Nam mới tìm đến viện cầu cứu.

Trực tiếp thăm khám cho Nam, ThS.BSCKII Nguyễn Tiến Thành – Thành viên hội da liễu Việt Nam cho biết, bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà vùng sinh dục.

Sùi mào gà là một trong những bệnh phổ biến nhất lây truyền qua đường tình dục, gây ảnh hưởng nhiều nhất đến chất lượng đời sống tình dục của người bệnh.

Thương tổn cơ bản là các nốt sùi khu trú ở vùng sinh dục – hậu môn do tăng sinh các tế bào sừng trên da, niêm mạc.

Nguyên nhân gây sùi mào gà là do HPV – Human Papillomavirus (HPV) – virus sinh u chứa vật liệu di truyền DNA, có “sự yêu thích đặc biệt” với tế bào biểu mô, đặc biệt là biểu mô gai lát tầng ở da và niêm mạc.

Trên 100 loại HPV được phát hiện, mỗi loại lại có ái tính với các vị trí da nhất định khác nhau. Ví dụ: HPV type 1 thường gây ra bệnh hạt cơm ở lòng bàn tay – bàn chân, trong khi HPV type 6, 11, 16, 18… lại là thủ phạm gây ra bệnh sùi mào gà ở hậu môn – sinh dục.

Vị chuyên gia da liễu chia sẻ, hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị sùi như điều trị bằng thuốc, đốt điện, phẫu thuật, laser CO2.

Bệnh sùi mào gà không chỉ gây khó chịu cho người bệnh mà còn dẫn tới nhiều biến chứng khó lường. Nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ hạn chế được biến chứng như tổn thương lan rộng sang các vi trí, tăng về kích thước, nguy cơ chảy máu…để quá lâu có nguy cơ hư biến, ung thư.

Bác sĩ Thành khuyến cáo, nếu bạn có các dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục, hậu môn hoặc ở miệng, mắt… thì cần tới ngay các cơ sở y tế uy tín, có bác sỹ chuyên khoa da liễu thăm khám để được xác định bệnh, điều trị kịp thời.

Bạn không nên nghe, tin theo và điều trị tại các phòng khám không rõ nguồn gốc, khiến tiền mất, tật mang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *