Hai đấu trường golf Mỹ có hai hole-in-one cùng ngày

MỹChun In Gee ghi điểm ace tại major Chevron Championship thuộc LPGA Tour, giống Charley Hoffman ở Zurich Classic trên PGA Tour.

Cả hai hole-in-one đều xảy ra ở vòng 3 các sự kiện thuộc hai đấu trường nam – nữ Mỹ ngày 22/4.

Chun ghi tại hố 17 khi phát cách cờ 164 yard bằng gậy sắt dài.

Chun In Gee hole-in-one ở vòng 3 Chevron Championship

Còn Hoffman với gậy hybrid, lập thành tích tương tự tại hố 9 dài 210 yard.

Hoffman vứt gậy, chạm ngực và đập tay với đồng đội Nick Watney. Trong golf, cây hybrid kết hợp các ưu điểm của gậy sắt và gậy gỗ.

Charley Hoffman hole-in-one ở vòng 3 Zurich Classic

Charley Hoffman hole-in-one ở vòng 3 Zurich Classic.

Theo National Hole-In-One Registry (Mỹ), xác suất ghi ace đối với golfer chuyên nghiệp ở mức 1/3.000 cú, dân nghiệp dư trình độ trung bình ở mức 1/12.000.

Chun và Hoffman đều không được phần thưởng cá nhân từ cú hole-in-one. Tuy nhiên, Chun khi một phát xong hố 17 lại mang về một triệu USD cho các tổ chức từ thiện được Chevron Championship bảo trợ tại Houston.

Ngoài phần đó, nhà tài trợ danh xưng còn thưởng 10.000 USD, cũng phục vụ hoạt động từ thiện cho mỗi birdie tại hố 17 suốt giải. Sau ba vòng, Ban tổ chức chưa thống kê lượng birdie tại hố này.

Chun sinh năm 1994, qua 11 năm đấu chuyên nghiệp đã đoạt bốn chức vô địch trên LPGA Tour, trong đó ba major, tính cả Women’s PGA Championship 2022.

Chun tại Chevron Championship 2023. Ảnh: AP

Chun tại Chevron Championship 2023. Ảnh: AP

Hoffman 46 tuổi, hơn đồng đội Watney năm tuổi. Cả hai đều vượt mốc 460 giải PGA Tour, trong đó Watney được năm cup, hơn Hoffman một chiếc. Nhưng về tiền thưởng gộp, Hoffman đạt xấp xỉ 33 triệu USD, hơn Watney bốn triệu USD.

Major Chevron Championship 2023 đấu gậy cá nhân, do LPGA Tour chủ trì trên sân The Club ở Houston, Texas. Trong khi đó, Zurich Classic của PGA Tour đấu gậy đồng đội ở TPC Louisiana. Cả hai chiến địa đều par72.

Kết thúc vòng 3, Chun đứng T18 (-3), cách đỉnh bảng bảy gậy. Cô không âm sâu do +6 vòng 1 và về even par nhờ 66 gậy vòng 2.

Còn cặp Hoffman – Watney đang ở T24 (-17) tại Zurich Classic. Giải này có 80 cặp, đánh kiểu four-ball ở vòng 1 và 3, foursome cho vòng 2 và 4.

Hoffman phát bóng tại Zurich Classic 2023. Ảnh: AFP

Hoffman phát bóng tại Zurich Classic 2023. Ảnh: AFP

Trong đấu gậy kiểu four-ball, Ban tổ chức chọn điểm hố tốt nhất để tính điểm vòng chung trong khi foursome lấy kết quả sau khi hai thành viên luân phiên xử lý hố, từ đó gộp điểm vòng.

Quốc Huy

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *