Nạn nhân thứ 2 tử vong trong vụ nổ tại Nhà máy đóng tàu Dung Quất

Ngày 17-11, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi cho biết liên quan đến vụ nổ ngày 3-11 xảy ra tại Nhà máy đóng tàu Dung Quất (tại Khu Kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi), hiện đã có 2 nạn nhân tử vong, 6 trường hợp đang được điều trị tại bệnh viện và 1 người đã xuất viện.

Nạn nhân vừa tử vong là anh Phan Văn V. (sinh năm 1986, thợ lắp ráp, ngụ xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi). Trước đó, ngày 8-11, nạn nhân đầu tiên tử vong là anh Phan Văn L. (sinh năm 1984, thợ lắp ráp, ngụ xã Bình Đông, huyện Bình Sơn).

Nạn nhân thứ 2 tử vong trong vụ nổ tại Nhà máy đóng tàu Dung Quất - Ảnh 1.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ nổ tại Nhà máy đóng tàu Dung Quất

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 14 giờ ngày 3-11, các công nhân Nhà máy đóng tàu Dung Quất đang hàn cắt tại tầng đáy của buồng bơm tàu Legend thì bất ngờ xảy ra cháy tại két trống (Void tank) dưới đáy buồng bơm, gây nổ khiến 9 công nhân bị bỏng.

Các nạn nhân đã được chuyển ra Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam (tại huyện Núi Thành – Quảng Nam) để cấp cứu.

Sau khi sơ cứu ban đầu, nhận thấy vượt khả năng điều trị, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã làm thủ tục để chuyển các nạn nhân đến Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó, các nạn nhân đã được làm thủ tục chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập đoàn điều tra tai nạn lao động. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.


T.Trực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *